Trao sổ tiết kiệm 2,1 tỉ đồng cho 3 cháu bé mồ côi

Sáng 14-3, ban biên tập báo Người Lao Động phối hợp Tổ chức Tài chính vi mô CEP (trực thuộc Liên đoàn Lao động TP.HCM) đã trao 3 sổ tiết kiệm (mỗi sổ 700 triệu đồng) số tiền đóng góp của bạn đọc cho 3 cháu nhỏ là con anh Nguyễn Ngọc Minh và chị Quách Ngọc Lạnh ngụ tại tỉnh Bình Dương.
Anh Minh và chị Lạnh bị tai nạn giao thông qua đời khi đang đưa các con đi sắm đồ tết dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua.

Trao sổ tiết kiệm 2,1 tỉ đồng cho 3 cháu bé mồ côi ảnh 1
Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động trao sổ tiết kiệm cho người giám hộ của 3 cháu bé. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Số tiền trên được gửi tiết kiệm vào CEP, các cháu nhỏ đứng tên trực tiếp trên sổ. Người nuôi dưỡng trực tiếp sẽ đại diện các cháu nhận 75% tiền lãi hằng tháng. 25% tiền lãi còn lại được nhập gốc khi đáo hạn.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập báo Người Lao động cho biết, khi các cháu đủ 18 tuổi, báo Người Lao động sẽ cùng các cháu thỏa thuận tiếp tục về việc sử dụng khoản tiền tiết kiệm nói trên.
“Mục tiêu cuối cùng là giúp các cháu có thể học đại học hoặc học nghề nhằm tự nuôi sống bản thân. Có như vậy, tấm lòng, sự giúp đỡ của bạn đọc mới thật sự phát huy hiệu quả và có ý nghĩa” – ông Tuân nói.
Nhờ sự đóng góp, hỗ trợ của bạn đọc và các nhà hảo tâm, hiện nay 3 cháu nhỏ và người giám hộ đã được hỗ trợ nhà ở trong Khu nhà ở đô thị Becamex thuộc TP mới Bình Dương, được tài trợ học phí đến hết lớp 12.
Ngoài 3 sổ tiết kiệm tổng cộng 2,1 tỉ đồng trên, trước đó bà Đào Ngọc Yến (bà nội các cháu) cũng đã đứng tên 2 sổ tiết kiệm khác với tổng số tiền hơn 2 tỉ đồng gửi tại Ngân hàng chính sách xã hội.
Đây là số tiền bạn đọc, nhà hảo tâm đến nhà gửi trực tiếp cho bà Yến hoặc thông qua chính quyền địa phương. Số tiền này cũng sẽ được trao cho các bé khi đủ 18 tuổi.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.
Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.