Trao tặng 108.500 ly sữa cho trẻ khó khăn tỉnh Yên Bái

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và Vinamilk tổ chức trao tặng sữa cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Yên Bái trong năm 2020.

Là tỉnh miền núi phía Bắc, Yên Bái hiện có 30 dân tộc anh em cùng sinh sống, tỷ lệ người dân tộc thiểu số chiếm trên 50%. Điều kiện kinh tế của tỉnh còn nhiều khó khăn, đến hết năm 2019, tỷ lệ hộ nghèo là 25.086 hộ, chiếm 11,56%; tỷ lệ hộ cận nghèo 9,45%. Tại nhiều xã vùng cao, giao thông đi lại khó khăn, trình độ dân trí chưa đồng đều, nhiều phong tục tập quán còn lạc hậu ảnh hưởng đến công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là trẻ em. Hiện nay, tại Yên Bái, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi thể nhẹ cân khoảng 16,5%; thể thấp còi khoảng 26%.

Trao tặng 108.500 ly sữa cho trẻ khó khăn tỉnh Yên Bái ảnh 1Niềm vui của cô trò và phụ huynh Trường Mầm non Lang Thíp, huyện Văn Yên khi đón nhận sữa

Đây cũng là lý do mà trong suốt 12 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã luôn dành cho trẻ em Yên Bái một sự quan tâm đặc biệt và luôn cố gắng đem đến cho trẻ em khó khăn tại đây những cơ hội được bổ sung dinh dưỡng từ sữa. Với sự tài trợ của Vinamilk, các em sẽ được uống sữa miễn phí liên tiếp trong 3 tháng nhằm tăng cường chế độ dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe và sức đề kháng trước các bệnh dịch.

Năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng 108.500 ly sữa, tương đương khoảng 780 triệu đồng cho 1.200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Yên Bái. Qua đó, mang niềm vui uống sữa cho hàng ngàn trẻ em đang được nuôi dưỡng tại các trung tâm bảo trợ xã hội và các cơ sở nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, khuyết tật; trẻ em ở những vùng cao khó khăn, những nơi ít được quan tâm hỗ trợ dinh dưỡng.

Trao tặng 108.500 ly sữa cho trẻ khó khăn tỉnh Yên Bái ảnh 2Ông Vũ Tuấn Khang, Giám đốc Kinh doanh miền Bắc Vinamilk, đại diện công ty và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng bảng tượng trưng 108.500 ly sữa cho tỉnh Yên Bái

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Trẻ em và Bình đẳng giới, Sở LĐ-TB & XH tỉnh Yên Bái cho biết: “Chúng tôi luôn tiến hành rà soát và lựa chọn kỹ càng các đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Trong số đó, đa phần là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật, hộ nghèo vùng sâu vùng xa. Các em đều rất hào hứng khi được uống sữa, thực hành thói quen uống sữa mỗi ngày, đúng giờ để hỗ trợ tăng cường thể chất, trí tuệ”.

Phấn khởi khi thấy các học sinh của mình hào hứng đón nhận những hộp sữa từ chương trình, cô Đồng Thị Hoa, Hiệu trưởng Trường Mầm non Lang Thíp cho biết: “Trường chúng tôi nằm tại nơi có địa bàn xã rộng, đa số là đồng bào dân tộc trình độ dân trí còn hạn chế, kinh tế còn nghèo và khó khăn. Tỷ lệ trẻ em dân tộc thiểu số chiếm trên 70% tổng số trẻ đến trường. Đa số trẻ không được uống sữa thường xuyên do điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, cha mẹ đi làm xa, trẻ ở với ông bà… Chính vì vậy, chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và Vinamilk không chỉ mang tới cho trẻ em tại đây những ly sữa bổ dưỡng mà còn là sự chăm sóc, quan tâm thiết thực, những điều mà các em xứng đáng được hưởng”. 

Được biết, trong năm 2020, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tổng cộng 1,7 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt ở 27 tỉnh, thành trên cả nước với tổng giá trị hơn 12,5 tỷ đồng. Tính đến nay, Quỹ đã trao tặng hơn 37 triệu ly sữa tương đương khoảng 163 tỷ đồng, giúp hơn 460 ngàn trẻ em khó khăn trên khắp cả nước nhận được chăm sóc về dinh dưỡng tốt hơn, tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất và trí tuệ toàn diện của các em trong tương lai.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, với sự đồng hành xuyên suốt của Vinamilk từ những ngày đầu thực hiện.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

"Sắc xuân Vedan" lan tỏa hình ảnh Tết cổ truyền trên Facebook

(PLO)- "Sắc Xuân Vedan" là hội thi trang trí các gian hàng Tết cổ truyền để tri ân những phong tục truyền thống của người Việt, gợi nhớ những ký ức tuổi thơ khó phai và tạo ra sân chơi bổ ích từ offline lên online, nổi bật trên trang mạng xã hội của nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook.
Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

Vedan Việt Nam Love & Care – cùng nhau chiến thắng đại dịch

(PLO)-  Nhằm đối phó với dịch Covid-19 giữa thời đại số hiện nay, việc cập nhật tin tức trên mạng xã hội dường như đã thay thế các công tác giao liên truyền thống. Với 3600 nhân viên Vedan Việt Nam, họ đã có cho mình một nguồn tin đáng tin cậy, đó là fanpage nội bộ Vedan Việt Nam Love & Care.
King Coffee đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

King Coffee đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2021

(PLO)-King Coffee vừa được vinh danh tại Lễ trao giải thưởng Sao Vàng đất Việt năm 2021, qua đó minh chứng chiến lược đúng đắn cho bước đi thần tốc để trở thành thương hiệu cà phê hàng đầu Việt Nam.