Trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân vụ nổ nồi hơi

Trong ngày, lãnh đạo huyện Vạn Ninh đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình có người chết trong vụ nổ nồi hơi 4,5 triệu đồng/người, bốn người bị thương được hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người. Hiện cơ quan chức năng đang xác định giá trị thiệt hại về nhà ở của các hộ dân xung quanh để lên phương án hỗ trợ cho những hộ này xây dựng, sửa chữa lại nhà.

Như đã đưa tin, sáng 17-1, tại cơ sở sản xuất bánh tráng của ông Nguyễn Đình Toàn (trú thôn Bình Trung 1, xã Vạn Bình) xảy ra vụ nổ nồi hơi bình áp suất chuyên dùng tráng bánh khiến ông Toàn tử vong tại chỗ, vợ ông và ba công nhân làm thuê bị thương nặng phải đi cấp cứu. Vụ nổ cũng làm 14 căn nhà hư hỏng nặng.

LÊ XUÂN

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu

(PLO)- Trong số 106 trí thức tiêu biểu được vinh danh đợt này có 50 trí thức do các Liên hiệp hội địa phương để cử, 40 trí thức do các hội ngành toàn quốc đề cử, 16 trí thức do hội đồng xét chọn đề cử.
Để sự sống được tái sinh từ cái chết

Để sự sống được tái sinh từ cái chết

(PLO)- “Một cuộc đời ra đi, nhiều cuộc đời ở lại”, câu nói đã trở thành lẽ sống của nhiều bạn trẻ sau khi quyết định hiến một phần cơ thể của mình cho y học sau khi qua đời.
Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

Hàng ngàn tăng ni, Phật tử dự Đại lễ Phật đản

(PLO)-  "Ngay lúc này, người con Phật càng phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc” - Trưởng lão hòa thượng Thích Trí Quảng nhắn gửi thông điệp Phật đản Phật lịch 2566.