Triển khai cấp giấy cho cư dân chung cư Rubyland

UBND TP.HCM vừa có thông báo chỉ đạo Sở Xây dựng như trên để khẩn trương xử lý sai phạm tại chung cư Rubyland, quận Tân Phú.

Ngoài ra, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) có nhiệm vụ khẩn trương thực hiện đúng các hướng dẫn của Sở TN&MT để tiến hành các thủ tục cấp GCN cho người dân chung cư. TP cũng yêu cầu Sở Xây dựng hướng dẫn theo dõi, đôn đốc UBND quận Tân Phú thực hiện dứt điểm việc bàn giao công tác quản lý vận hành phân chia phần sở hữu chung bãi giữ xe phần tầng hầm tại đây. Đối với các hạng mục vi phạm (trường học Ruby School và Trung tâm Thể thao Ruby Sport), Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND quận Tân Phú căn cứ quy định hiện hành và thông báo trước đây của TP để xử lý nghiêm theo quy định. TP giao Sở TN&MT căn cứ hồ sơ vụ việc chủ trì phối hợp với quận Tân Phú xem xét cấp GCN cho người dân tại chung cư Rubyland. Được biết hôm nay (27-9), Sở Xây dựng sẽ chủ trì cuộc họp với các bên liên quan để triển khai thực hiện chỉ đạo của TP tại thông báo nói trên.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh tại bài “TP.HCM gỡ vướng 3 dự án ách cấp giấy”, chung cư Rubyland là một trong những dự án lùm xùm nhất TP vì nhiều sai phạm. Trong đó, đáng nói nhất là việc chủ đầu tư thế chấp 280 căn hộ đã bán cho khách hàng cho Ngân hàng SCB. Vừa qua ngân hàng này đồng ý giải chấp cho các căn hộ trên để cấp GCN cho người mua. Bên cạnh đó, tám căn penhouse tại đây cũng bị chủ đầu tư đem thế chấp cho hai ngân hàng khác nhưng các ngân hàng này yêu cầu ngưng cấp GCN và mọi giao dịch liên quan để chờ tòa án giải quyết. Vừa qua TP đã có cuộc họp để xử lý việc cấp GCN cho người mua.