Triển khai kỹ thuật mổ nội soi thay van tim hai lá

Thông tin trên được Trung tâm Tim mạch, BV E (Hà Nội) tổ chức họp báo công bố vào ngày 20-9.

PGS-TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, BV E, cho biết trước đây khi thay van tim hai lá cho bệnh nhân, các bác sĩ phẫu thuật buộc phải cưa xương ức, banh ngực dài 20-30 cm để tiếp cận buồng tim. Tuy nhiên, hiện nay Trung tâm Tim mạch đã triển khai kỹ thuật mổ nội soi thay van tim hai lá nhằm khắc phục những hạn chế của biện pháp mổ mở. “Bệnh nhân không phải cưa xương ức, tránh được những biến chứng viêm xương ức và hạn chế mất máu khi mổ. Bệnh nhân không phải mang chỉ thép trong người. Ngoài ra, vết mổ cũng ngắn hơn, thẩm mỹ hơn, thời gian phục hồi nhanh hơn, có thể xuất viện sau năm ngày” - BS Thành nói.

Trung tâm Tim mạch, BV E cũng là một trong những đơn vị đầu tiên triển khai kỹ thuật thường quy mổ nội soi vá thông liên nhĩ đối với bệnh nhân tim mạch.

HUY HÀ

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
đũa giúp ăn nhạt

Đũa điện tử giúp giảm ăn mặn

(PLO)-  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã sáng tạo ra đũa điện tử tăng cảm giác mặn khi ăn giúp người dùng giảm bớt lượng muối ăn hàng ngày.