Triển vọng hợp tác với ĐH Yale của Mỹ

Đông đảo giảng viên, các nhà nghiên cứu và sinh viên Đại học Yale đã tham dự buổi thuyết trình và tỏ ý đặc biệt quan tâm tìm hiểu về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam.


Triển vọng hợp tác với ĐH Yale của Mỹ ảnh 1
Trường Đại học Yale của Mỹ.
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã có buổi trao đổi với lãnh đạo Khoa Đông Nam Á của trường Đại học Yale về khả năng hợp tác trên các lĩnh vực cùng quan tâm, thăm thư viện là kho lưu trữ sách về Việt Nam của trường, gặp gỡ thân mật một số giáo sư, nghiên cứu sinh và sinh viên Việt Nam đang tham gia giảng dạy, nghiên cứu và học tập tại trường. Cùng ngày, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã gặp Thị trưởng thành phố New Haven John Destefano, bang Connecticut để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa New Haven và thành phố Huế của Việt Nam. Thành lập năm 1701, Đại học Yale là cơ sở đào tạo cao học lâu đời thứ ba ở Mỹ và là trường đại học có nguồn ngân sách lớn thứ hai, xấp xỉ 20 tỷ USD.
Theo TTXVN
Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

Sinh viên hào hứng với hướng nghiệp sớm

(PLO)- Các chuyên đề giúp định hướng nghề nghiệp, trang bị kỹ năng cần thiết cho sinh viên, giúp sinh viên làm quen với môi trường doanh nghiệp, công sở ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.