Triệt phá đường dây buôn bán ma túy đá xuyên quốc gia

Qua công tác địa bàn, từ tháng 6/2013, các trinh sát đã phát hiện Nguyễn Trường Sang (còn gọi là Chút, 23 tuổi, quê huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam, tạm trú tại phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) chuyên cung cấp “hàng đá” cho gái masages tại khu vực bến xe Trung tâm Đà Nẵng.

Từ đó điều tra làm rõ, Sang mua ma tuý đá từ Huỳnh Văn Minh (47 tuổi, trú huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình), là đối tượng thường xuyên qua lại, buôn bán gỗ giữa Việt Nam và Lào. Xác định đây là đường dây ma túy lớn, có tính chất xuyên quốc gia nên lãnh đạo Phòng CSĐT tội phạm về ma túy đã đề xuất Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho xác lập chuyên án.

Triệt phá đường dây buôn bán ma túy đá xuyên quốc gia ảnh 1 
Đối tượng Nguyễn Trường Sang (ngồi) cùng tang vật ma túy.

Sau hơn 3 tháng “bám” đối tượng, các trinh sát đã bắt quả tang Nguyễn Trường Sang tại trạm trung chuyển phía Nam hầm đường bộ Hải Vân khi hắn vừa mua 500g ma tuý đá từ Huỳnh Văn Minh và đang trên đường về TP Đà Nẵng. Bước đầu, Sang khai đã mua ma túy đá từ Minh, với tổng trọng lượng 1,3 kg và bán lại cho nhiều đối tượng khác tại TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đến ngày 24/9, với sự hỗ trợ của Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ Huỳnh Văn Minh tại cửa khẩu Cha Lo.

Minh khai đã nhiều lần lấy ma túy từ Lào về cung cấp cho Sang với giá 84 triệu đồng/100gam. Từ lời khai của Sang, cơ quan Công an cũng đã bắt giữ Nguyễn Quốc Nhật (27 tuổi) và Nguyễn Khánh Thế (22 tuổi), cùng trú xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, Quảng Nam. Đây là hai đối tượng nghiện ma túy, đồng thời tham gia buôn bán ma túy cùng với Sang. Như vậy tính đến ngày 8/10, 4 đối tượng cốt cán trong đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia nêu trên đã bị bắt giữ.

 
Theo Thân Lai (CAND)

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.