Triệt phá đường dây 'đẻ thuê' với giá nửa tỉ đồng/lần

Công an quận Long Biên (Hà Nội) đang điều tra đối với Hoàng Huệ Tâm (27 tuổi, trú tại Thái Nguyên) về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin ban đầu, Tâm sử dụng mạng xã hội tìm kiếm những người hiếm muộn muốn sinh con, đồng thời tìm các cô gái (chủ yếu là sinh viên, độ tuổi 18-25) có nhu cầu mang thai hộ để kiếm tiền.

Tiếp đó, Tâm kết nối hai bên gặp nhau. Theo thỏa thuận, người mang thai hộ sẽ được hưởng 200-500 triệu đồng, còn Tâm hưởng lợi 100-200 triệu đồng, tùy trường hợp.

Sau khi “chốt” giá cả, Tâm đưa những người mang thai hộ đi xét nghiệm, cấy phôi thai. Tâm còn sử dụng các loại giấy tờ giả như hộ khẩu, chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn... để hợp thức hoá việc mang thai hộ.

Theo công an, ngoài các trường hợp mang thai hộ đã thực hiện trót lọt, Tâm còn nhận tiền của nhiều người khác nhưng không thực hiện, đến nay vẫn chưa hoàn trả tiền cho bị hại.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

Tàu hỏa tông trúng ô tô chở 5 người

(PLO)- Chiếc ô tô chạy từ đường dân sinh cắt qua đường sắt Bắc-Nam, cùng lúc đó tàu chở khách SE8 lao tới, tông trúng, năm người may mắn thoát chết.