Triều Tiên cảnh báo "hậu quả thảm khốc" sau nghị quyết của LHQ

Triều Tiên cảnh báo "hậu quả thảm khốc" sau nghị quyết của LHQ ảnh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong Un chỉ đạo các phi công trên đường băng. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cảnh báo này được đưa ra trong bối cảnh truyền thông nhà nước Triều Tiên đưa tin về việc nhà lãnh đạo Kim Jong-Un chỉ huy các cuộc tập trận mới.

NDC khẳng định nghị quyết trên của Liên hợp quốc là "lời tuyên chiến" nhắm vào nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và khẳng định phẩm giá của lãnh đạo "là không thể đánh đổi với bất cứ thứ gì", đồng thời tuyên bố Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ - những nước bảo trợ nghị quyết trên - sẽ là "mục tiêu chính" của Bình Nhưỡng.

NDC nêu rõ: "Mỹ và những đồng minh sẽ phải chịu toàn bộ hậu quả thảm khốc và không thể tưởng tượng nổi do thủ đoạn 'nhân quyền' điên rồ chống lại (Triều Tiên)."

NDC còn đe dọa Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye sẽ không thể an toàn "nếu chiến tranh hạt nhân nổ ra" trên bán đảo Triều Tiên và các cuộc tấn công của họ có thể khiến Nhật Bản "biến mất khỏi bản đồ thế giới."

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ông Kim Jong-Un đã chỉ đạo một cuộc tập trận quy mô lớn bao gồm các nội dung vận chuyển trên biển và đổ bộ.

Nghị quyết trên của Liên hợp quốc không nhắc đến nhà lãnh đạo Kim Jong-Un, song lưu ý rằng kết quả điều tra của Liên hợp quốc cho thấy "cấp cao nhất của nhà nước này" phải chịu trách nhiệm cho các hành vi vi phạm nhân quyền./.

Theo Vietnam+