Triều Tiên lắp dàn phóng rocket gần biên giới

Triều Tiên lắp dàn phóng rocket gần biên giới ảnh 1

Dàn pháo cỡ nòng 240 mm trong một cuộc diễu hành quân sự tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Armyrecognition

Quân đội Triều Tiên đang thay thế các dàn phóng rocket cỡ nòng 107 mm được triển khai tại đơn vị pháo binh tiền tuyến bằng dàn phóng rocket 240 mm, Yonhap dẫn lời nguồn tin chính phủ Hàn Quốc hôm qua cho biết.

Triều Tiên được cho là đã triển khai các dàn phóng rocket với ba cỡ nòng 107 mm, 122 mm, 240 mm ở khu vực biên giới. 

Dàn phóng cỡ nòng 240 mm có tầm bắn 60 km, nhưng phiên bản cải tiến, hiện đang thay thế loại 107 mm, tăng tầm phóng lên thêm 10 km nữa, nguồn tin cho biết.

"Chúng tôi đang phát hiện các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên triển khai dàn phóng tên lửa cải tiến cỡ nòng 240 mm, và các dấu hiệu này xuất hiện ở một số đơn vị quân đội tiền tuyến phía tây và đông", nguồn tin nói. 

Quân đội Triều Tiên đang phát triển phiên bản mới nhằm tăng phạm vi tấn công mục tiêu và mới đây thành công trong việc sản xuất loại sử dụng vào thực tiễn. Các khẩu pháo mới gây gia tăng đe dọa quân sự đối với khu vực ở phía nam của thủ đô Seoul, gần biên giới với Triều Tiên, nguồn tin nói thêm. 

Theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ trình lên Quốc hội tháng trước, Triều Tiên có tổng cộng 5.100 dàn phóng rocket.

Theo Trọng Giáp (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

Tổng thư ký NATO đến Hàn Quốc bàn về Triều Tiên

(PLO)- Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg bày tỏ lo ngại trước các vụ thử tên lửa của Triều Tiên, cũng như nghi ngờ Bình Nhưỡng đang hỗ trợ quân sự cho Nga.