Trộm cạy cửa nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng lấy lư đồng

Theo ông Thoàn, ngay sau đó, Trung tâm Văn hóa huyện Tiên Phước đã mua lại bộ lư khác, nhưng ông chưa đặt lại trên bàn thờ vì đang đề nghị sửa chữa lại toàn bộ cửa ngõ nhà lưu niệm, vốn chưa được quan tâm trong đợt trùng tu tôn tạo vừa qua, báo Thanh Niên cho biết.

Trộm cạy cửa nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng lấy lư đồng ảnh 1

Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng

Được biết, đây là một ngôi nhà cũ do thân sinh cụ Huỳnh Thúc Kháng xây dựng từ năm 1869, theo lối kiến trúc rất đặc trưng vùng quê Quảng Nam. Ngôi nhà có diện tích hơn 90 m2 gồm ba gian, hai chái, mái ngói với kiến trúc hình chữ nhật lòng kèo một, lòng kèo hai và lòng kèo ba.

Nhà lưu niệm Huỳnh Thúc Kháng đã được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cấp bằng công nhận di tích cấp quốc gia vào năm 1990.

Theo Bắc Lưu (Bee)

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

Quận Tân Bình: Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch

(PLO)-  UBND quận Tân Bình vừa khai mạc hưởng ứng Tuần lễ Du lịch TP.HCM lần 2 năm 2022 và trao giải thưởng Hội thi thiết kế video clip truyền thông về Di tích lịch sử - Văn hóa và Tài nguyên Du lịch trên địa bàn quận với Chủ đề “Tôn vinh nét đẹp Di sản văn hóa và Du lịch quận Tân Bình”.
Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

Những đôi mắt tìm đẹp của 3 cha con họa sĩ

(PLO)- Đôi bạn, Tập chiến đấu trong phố, Bác Hồ với thiếu nhi... đó là 3 trong 23 tác phẩm tiêu biểu của Họa sỹ Trịnh Thiệp đang được trưng bày tại triển lãm 'Họa sĩ Trịnh Thiệp khóa Kháng chiến 1950 - 1954 và các con Trịnh Việt - Trịnh Nam'.