Trộm chó một đêm kiếm 10 triệu đồng

Thủ đoạn của các đối tượng là sử dụng loại súng điện, súng tự chế bắn chết chó rồi bắt đi. Điều đặc biệt là khi bị phát hiện, các đối tượng sẵn sàng bắn cả người để tẩu thoát.

Theo thông tin từ một số người dân cung cấp cho công an, có một cặp vợ chồng là Nguyễn Văn Dũng và Nguyễn Thị Vân (quê ở xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) đến thị trấn Gò Dầu mở quán nhậu thịt chó. Quán thường tập trung nhiều đối tượng lạ mặt lui tới vào đêm khuya, nghi vấn có liên quan đến các vụ trộm cắp chó đem về làm thịt bán. Vợ chồng Dũng, Vân còn mở một quán cà phê tên Anh Thương tại khu vực xã Gia Bình, huyện Trảng Bàng để làm nơi lui tới của nhiều đối tượng nghi là trộm chó.

Lực lượng Công an huyện đã điều tra và lên kế hoạch triệt xóa nhóm đối tượng này.  Vào lúc 2 giờ 30 ngày 22-12, công an huyện đã bắt quả tang Thái Điền Kha (có tên khác là Kem, 27 tuổi, ngụ phường 8, thành phố Bạc Liêu) đang bán chó vừa trộm được cho vợ chồng Dũng, Vân. Tang vật thu giữ gồm: 4 con chó đã chết và 1 con chó becgiê còn sống, 01 cây nỏ tự chế bằng gỗ, 02 lưỡi cưa, 17 thanh kim loại đầu mài nhọn…

Theo lời khai của thủ phạm, khoảng 24 giờ hàng đêm, đối tượng chạy xe máy, mang theo súng bắn tên rảo quanh các tuyến đường từ Củ Chi, TP.HCM đến huyện Trảng Bàng, Gò Dầu tỉnh Tây Ninh theo QL22 để trộm chó. Trộm được sẽ mang đến quán Dũng bán ngay trong đêm. Trung bình hàng đêm bọn chúng trộm được 8 – 9 con chó, bán được khoảng 10.000.000đ chia nhau tiêu xài.

Ngoài ra, Công an huyện Gò Dầu khám xét nơi ở của các đối tượng có liên quan, thu giữ được nhiều tang vật để bắt chó. Trong ngày 22-12, công an huyện Gò Dầu đã bàn giao lại con chó becgie còn sống cho chủ nhân là anh Phạm Văn Thạnh, nhà ở xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu.

Người dân ở đây rất phấn khởi khi công an xóa được băng trộm chó chuyên nghiệp này.