Trộm tiệm vàng, lãnh án 12 năm tù

Theo cáo trạng, Lâm là thợ bạc làm việc tại tiệm vàng Kim Chung (đường CMT8, khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thị xã Tây Ninh) do ông Đào Văn Chung và bà Lê Kim Anh (dì ruột của Lâm) làm chủ.

Ngày 23.3.2013, Lâm đi xe máy đến tiệm làm việc như bình thường. Khoảng 10 giờ, Lâm nghe được bà Kim Anh cùng người nhà chuẩn bị đi dự lễ giỗ tổ nghề kim hoàn ở huyện Hòa Thành nên nảy sinh ý định trộm tài sản.

Lâm đem xe máy đến tiệm sửa xe, bỏ xe mình tại đây rồi quay lại tiệm vàng.

Tranh thủ lúc mọi người không chú ý, Lâm âm thầm đi lên tầng 1 của tiệm vàng ẩn nấp sau tấm nệm. Lúc này, người nhà không ai biết Lâm đã vào trong nhà.

Khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, bà Kim Anh cùng người nhà rời khỏi nhà và khóa trái cửa chính.

Sau đó, Lâm xuống tầng trệt nơi trưng bày nữ trang, chỉnh hướng 2 camera, cạy tủ trộm toàn bộ số vàng loại 24K (tổng cộng 17,02 lượng, tổng trị giá hơn 722 triệu đồng), bỏ vào túi nylon màu đen rồi tẩu thoát.

Sau khi đón xe về nhà, Lâm cất giấu số vàng trong bồn nước trên trần nhà phòng tắm. Cơ quan CSĐT Công an thị xã Tây Ninh sau đó đã bắt giữ Lâm cùng toàn bộ tang vật.

Tại phiên tòa, Lâm thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Theo Giang Phương (TNO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

TP.HCM yêu cầu lập tổ công tác rà soát các dự án kéo dài

(PLO)-  Phó Chủ tịch Bùi Xuân Cường  yêu cầu UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện thành lập tổ công tác rà soát đối với các dự án, vụ việc kéo dài gây bức xúc. Một trong những dự án được "thúc" phải giải quyết là Khu dân cư Vĩnh Lộc.