Trọng tài ngoại sẽ bắt chính các trận quan trọng ở V-League

Trọng tài đang là vấn đề nóng của bóng đá Việt Nam. Để giải quyết tình hình, VPF sẽ mời trọng tài từ Nhật Bản sang cầm cân nảy mực trong các trận cầu quan trọng còn lại ở V-League mùa này.

"VPF đã mời trọng tài người Nhật Bản. Họ sẽ cầm còi trong các trận đấu Bình Dương - Thanh Hóa ở vòng 16, Bình Dương - Hà Nội T&T ở vòng 18. Riêng trận đấu giữa Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 19 chưa chốt trọng tài, nhưng nhiều khả năng đó sẽ là trọng tài người Australia. Ba trận đấu trên quyết định lớn tới cuộc đua vô địch.  Chúng tôi hy vọng sự có mặt của các trọng tài có chuyên môn và tính chuyên nghiệp cao sẽ giúp mọi chuyện êm đẹp", ông Mùi tiết lộ với VnExpress.net.

trong-tai-9783-1401095273.jpg

Trọng tài đang là vấn đề nhức nhối ở V-League. Ảnh: Hoàng Minh.

Vị trưởng ban trọng tài cũng lý giải thêm về việc không mời trọng tài từ các nước Đông Nam Á như Thái Lan hay Malaysia: "Trình độ chuyên môn cũng như tính chuyên nghiệp của họ không khác trọng tài của Việt Nam là bao". 

Ông Mùi sau đó tiết lộ thêm về tranh cãi liên quan đến trọng tài Trung Hiếu trong trận Hải Phòng - Quảng Ninh hôm qua: "Ban trọng tài đang chờ băng ghi hình từ VPF gửi sang, dự kiến sẽ có vào ngày mai. Ngay chúng tôi sẽ mổ băng và phân tích cẩn thận, đánh giá đúng sai. Quan điểm của Ban trọng tài là xử lý nghiêm, không bao che nếu trọng tài sai. Tuy nhiên, việc cầu thủ Hải Phòng cởi áo dọa đánh trọng tài cũng cần phải xử lý nghiêm", ông cho biết. 

Cầu thủ Hải Phòng mà ông Mùi đề cập là trung vệ Đinh Tiến Thành. Anh này cởi áo, xông vào dọa tổ trọng tài ngay sau khi tan trận. Tuy nhiên, theo Tiến Thành, các trọng tài đã "xử ép Hải Phòng", mà đỉnh điểm là quả phạt đền ở phút 65. 

"Trong tình huống đó, Almeida vấp vào chân Ngọc Thịnh rồi ngã, nhưng trọng tài Trung Hiếu lại cho Quảng Nam hưởng phạt đền. Cuối trận đấu tôi ra hỏi vì sao bắt như thế, ông ta đã chửi bậy và nói tôi dốt không biết luật", Tiến Thành phân trần.

Theo Lâm Thỏa (VNE)