“Trọng tài” VFF ở đâu?

Nhưng năm nay, sau khi có những thay đổi về nhân sự trong BTC hai giải đấu trên lần lượt gặp sự cố nặng nề. Đầu tiên là BTC giải U-13 toàn quốc loại bậy một đội bóng mà không tuân theo điều lệ, không dựa vào quy chế của VFF và cũng bất chấp chứng từ pháp lý hợp pháp của một công dân… để rồi hai bên phải lôi nhau ra tòa. Nguy hiểm hơn là một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng từng đại diện bóng đá Việt Nam dự giải U-13 Đông Nam Á bị tổn thương nặng nề bởi cách hành xử rất tùy tiện của người lớn. Những di chấn về tinh thần này chắc chắn không dễ gì các cầu thủ nhí được trở lại sự cân bằng?

Sự việc đấy chưa giải quyết xong thì một lần nữa đơn vị được trao quyền đấy lại khơi thêm sự thù hằn qua việc “trả đũa” lại đơn vị từng kiện mình ở giải U-13 toàn quốc dù đơn vị này đã rút lui không tham dự giải U-11 vì không tin vào sự công minh của BTC giải.

Vụ việc trên phần mất lớn nhất chính là bóng đá Việt Nam khi để người được trao quyền tổ chức và những người làm bóng đá tử tế phải đấu nhau làm tổn hại đến nhiều thế hệ bóng đá trẻ. Lúc này điều cần kíp chính là một “trọng tài” đứng ra phân xử vì quy chế cũng do VFF đưa ra và điều lệ cũng do VFF quản.

Tiếc là thời gian khi hai bên “đánh nhau” thì VFF lại thụ động trong việc làm trọng tài phân xử chuyện đúng sai dù tôi tin chắc VFF thừa biết người được mình trao quyền tổ chức giải đã sai từ cách hành xử đến hành vi của những người đại diện BTC giải.

VFF có thể rút quyền tổ chức khi thấy việc trao quyền của mình cho một đơn vị tổ chức bị xâm hại và ảnh hưởng đến uy tín, đến sự trong sáng của bóng đá Việt Nam.

VFF hoàn toàn có thể độc vị việc loại một đội bóng để “giúp” một đội bóng mà báo giới đã nêu rất cụ thể.

Cái tâm không sáng của những người tổ chức đã làm hỏng những giải đấu của các em và nguy hiểm là tạo nên mối thù hằn, hiềm khích với những người làm bóng đá tử tế.

Liệu có phải vì nhiệm kỳ cũ sắp hết nên VFF mặc kệ, xem đấy là chuyện không đáng để nhúng tay vào?

NGUYỄN NGUYÊN

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

Ronaldo ra tối hậu thư cho người đại diện

(PLO)- Quyết định chia tay giữa Cristiano Ronaldo và Jorge Mendes đã được đưa ra ánh sáng sau khi người đại diện nổi tiếng này không thể đáp ứng được tối hậu thư của siêu sao 37 tuổi người Bồ Đào Nha.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.