Trữ 3,5 kg ma túy để bán trong dịp Tết

Công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đang tạm giữ Lê Bảo Ngọc (27 tuổi, ngụ phường Mân Thái, quận Sơn Trà), Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, ngụ Thanh Hoá) để điều tra hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Trữ 3,5 kg ma túy để bán trong dịp Tết  ảnh 1
Số lượng 3,5 kg ma túy đá đối với Đà Nẵng là một lượng rất lớn. Ảnh: C.A

Theo tài liệu trinh sát của Công an TP Đà Nẵng và Cục Cảnh sát Ma túy, Bộ Công an,  thời gian gần đây, Ngọc là một tay chuyên bỏ sỉ ma túy cho các đầu mối bán lẻ ở Đà Nẵng. Dưới Ngọc còn có nhiều “đàn em” giúp sức trong việc phân phối ma túy. Ngọc thường xuyên lấy ma túy từ các đầu mối ở các tỉnh phía Bắc.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an xác định Ngọc chuẩn bị lấy một lượng ma túy lớn để về trữ và cung cấp cho các đầu mối, phục vụ cho “dân chơi” trong  những ngày tết, nguồn hàng lấy từ Thanh Hóa do một đầu mối lớn hơn giao tại Đà Nẵng.

Khuya 25-1, khi Đức từ Thanh Hóa vào đến Đà Nẵng, vừa xuống taxi và giao một túi lớn cho Ngọc thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Qua kiểm tra, công an phát hiện 6 gói nilon đựng 3,5kg ma túy đá, 2 gói nilon đựng hơn 1500 viên thuốc lắc, 230 viên hồng phiến cùng tang vật có liên quan.

Ngọc khai nhận nhập ma túy số lượng nhiều như vậy để phục vu cho nhu cầu của “dân chơi” trong dịp Tết Nguyên đán.