Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi

Sự việc chỉ vỡ lở khi sáng ngày 10-11, cô Nguyễn Ngọc Ánh, giáo viên dạy lớp 1C, Trường tiểu học Long Điền A (xã Long Điền, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), phát hiện cháu Trần Văn Khoẻ đến lớp với nhiều vết bầm tím trên mặt. Gặng hỏi thì Khỏe nói bị ông Trịnh Quốc Dậm đánh.

Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi ảnh 1

Cháu Trần Văn Khoẻ

Cô Ánh lập tức báo lên ban giám hiệu trường. Các thầy cô trong trường lật quần áo cháu Khoẻ ra kiểm tra thì phát hiện thêm rất nhiều vết bầm tím chi chít trên đùi, lưng cháu nên đã báo cơ quan chức năng làm việc với ông Dậm.

Trưa cùng ngày, các cơ quan chức năng, ban ngành đoàn thể xã Long Điền và huyện Đông Hải đã mời ông Dậm về trụ sở Công an xã Long Điền làm việc. Tại đây, ông Dậm thừa nhận toàn bộ hành vi đánh đập cháu Khoẻ.

Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi ảnh 2

Trên người cháu Khoẻ đầy thương tích do ông Dậm gây ra.

Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi ảnh 3

Cháu Khoẻ bị đánh bầm dập cả mặt và đầu

Cháu Khoẻ là trẻ mồ côi. Mẹ cháu mất từ rất sớm, cha cháu gởi cháu vào một ngôi chùa ở TP Bạc Liêu để đi lấy vợ khác. Cách nay khoảng 2 tháng thì cháu về ở với ông Dậm.

Ông Dậm khai nguyên nhân đánh đập cháu Khoẻ vì cháu khó dạy, nghịch ngợm.

“Tôi xin cháu về nuôi từ chùa Long Phước ở TP Bạc Liêu cách nay chưa được 2 tháng, lúc đó tôi định xin một cháu lớn hơn nhưng khi tôi đến thì cháu Khoẻ chạy lại ôm chầm lấy tôi. Nghĩ mình và cháu có căn duyên nên tôi đã quyết định đưa cháu về nuôi dưỡng. Nhưng không ngờ cháu rất khó dạy và nghịch ngợm, nói không nghe nên tôi nóng giận xuống tay đánh cháu. Mấy lần đầu tôi đánh vài bạt tay nhưng chỉ có hôm qua (9-11) là đánh nhiều vì tôi thấy cháu có cái điện thoại di động hư, hỏi cháu ở đâu có, cháu nói lấy của người ta nên tôi đã quá tức giận, bẻ cây trâm bầu (loại cây có nhiều gai, mắc- PV) đánh cháu”- ông Dậm kể.

Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi ảnh 4

Ông Dậm thừa nhận hành vi ngược đãi cháu Khoẻ

Phóng viên hỏi ông Dậm đã đánh cháu Khoẻ bao nhiêu lần. Ông im lặng một hồi rồi đáp không nhớ.

Theo cô Nguyễn Ngọc Ánh, đây là lần thứ 4 cô phát hiện cháu Khoẻ bị ông Dậm đánh, những lần trước thấy sự việc chưa tới mức nghiêm trọng nên cô không báo cho nhà trường và cơ quan chức năng.

Trụ trì chùa đánh đập dã man trẻ mồ côi ảnh 5

Ngôi chùa do ông Dậm làm trụ trì lại là nơi đáng sợ đối với cháu Khoẻ

Khi được mọi người đưa về trụ sở UBND xã, cháu Khoẻ tỏ ra rất sợ hãi khi nhắc đến ông Dậm và có vẻ như rất đói. Mọi người mua cho cháu một ổ bánh mì, hộp cơm sườn, tô bún và một ly sữa, cháu ăn uống hết veo. Khi mọi người hỏi cháu có muốn về ở với ông Dậm nữa không thì cháu lắc đầu nguầy nguậy.

Ông Dương Quốc Hiệp, Phó phòng LĐ-TB-XH huyện Đông Hải, cho biết: “Chúng tôi dứt khoát không để cháu Khoẻ về ở với ông Dậm mà sẽ gởi cháu vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu hoặc Làng trẻ SOS Cà Mau. Còn đối với ông Dậm sẽ đề nghị các cơ quan chức năng điều tra xử lý theo pháp luật”.

Theo D. Nhân (NLĐO)