Trứng gia cầm tại TP.HCM sẽ tăng giá vào tháng 4

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ông Trương Chí Thiện, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, từ 1-4 giá mặt hàng trứng gia cầm trong chương trình bình ổn thị trường (BOTT) tại TP.HCM sẽ tăng nhẹ.

Cụ thể, trứng gà sẽ có giá bán mới 29.5000 đồng/hộp 10 quả, tăng 1.500 đồng/hộp so với giá cũ; trứng vịt có giá 35.000 đồng/hộp 10 quả, tăng 2.000 đồng/hộp so với giá cũ.

Theo ông Thiện, dưới áp lực của các chi phí đầu vào khiến doanh nghiệp khó cầm cự được mức giá bán cũ. Trong đó, chi phí thức ăn chăn nuôi hiện đang là gánh nặng cho doanh nghiệp sản xuất trứng hiện nay, khi mặt hàng này tăng từ 20-30%.

"Điều đáng nói là các đơn vị cung cấp thức ăn chăn nuôi nói rằng họ chưa xác định được đỉnh của mặt hàng này là bao nhiêu, khi nguồn nguyên liệu chủ yếu nằm ở hai nước Nga và Urkaine"- ông Thiện chia sẻ.

Ông Thiện cho rằng, việc tăng giá hàng BOTT để không thấp hơn quá nhiều so với giá thị trường, cũng để giúp doanh nghiệp BOTT tiếp tục trụ vững. Ngoài ra, ông Thiện cũng mong muốn các nhà phân phối giảm mức chiết khấu để giá sản phẩm đến tay người tiêu dùng tốt hơn, vì mức chiết khấu hiện nay khá cao. 

Bà Phạm Thị Huân, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân cũng cho biết hiện nay chi phí đầu đã vào tăng từ 20 - 30%, do đó việc điều chỉnh giá bán cho mặt hàng bình ổn hiện nay phù hợp.

Các loại trứng trong chương trình BOTT sẽ được điều chỉnh giá từ 1-4. Ảnh: THU HÀ

Đối với giá bán mặt hàng trứng gia cầm tại các chợ dân sinh, từ hai tuần trước, đã tăng 2.000 đồng - 3.000 đồng/chục. Đơn cử trứng gà công nghiệp được bán với giá 33.000 - 35.000 đồng/chục, trứng vịt 36.000 - 38.000 đồng/chục, trứng vịt đồng 40.000 - 42.000 đồng/chục, trứng gà ta 45.000 đồng/chục.

Không chỉ thế, giá bán thịt gà tại chợ, loại gà công nghiệp đang ở mức 55.000 - 60.000 đồng/kg, gà ta 120.000 đồng/kg, gà thả vườn 150.000 - 160.000 đồng/kg. Mức giá này theo tiểu thương tăng nhẹ 5.000 - 10.000 đồng so với năm ngoái.

Trước đó, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó giám đốc Sở Công Thương TP.HCM cho biết hết tháng 3, chương trình bình ổn giá năm 2021 của TP sẽ kết thúc. Do đó, các mặt hàng thuộc nhóm bình ổn giá sẽ được điều chỉnh giá từ đầu tháng 4. Trong đó, Sở Tài chính sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm tiếp nhận và thực hiện.

Theo ông Phương, mức tăng sẽ tùy thuộc vào từng doanh nghiệp, chủ yếu là thịt gia cầm (tăng 6-12%) và trứng gia cầm (tăng 6-8%). Riêng mặt hàng thịt gia súc tăng nhẹ (tăng từ 2-3,5%).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm