Trung Quốc: Bắt băng đảng mua thận của tín đồ iPad

Trung Quốc: Bắt băng đảng mua thận của tín đồ iPad ảnh 1

Chiếc Ipad đang trở thành niềm khao khát ở Trung Quốc và nhiều nơi trên thế giới

Theo các phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin, năm kẻ có liên quan tới việc mua thận của cậu bé 17 tuổi người Trung Quốc vào tháng 4-2011 đã bị bắt giữ, trong đó có bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ thận của cậu bé này. Theo Tân Hoa Xã cho biết, những “tay đồ tể” này đã nhận được 35.000 USD cho việc cắt bỏ và cấy ghép thận phi pháp này. Trong khi đó cậu bé chưa đến tuổi thành niên được bọn chúng trả 3.000 USD để thực “ước mơ” có một chiếc iPad 2 và hiện đang phải chịu đựng sự suy thận nghiêm trọng.

Theo các công tố viên tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) cho hay, đây là một vụ mua bán thương mại bất hợp pháp với trẻ vị thành niên được thực hiện thông qua một phòng chat trực tuyến.

Trịnh bán đi quả thận của mình vào cuối tháng 4-2011. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật được thực hiện lén lút tại một bệnh viện không đủ tiêu chuẩn khiến cho sức khỏe cậu bé đang xuống cấp một cách nghiêm trọng.


Sau khi Trịnh trở về nhà với chiếc iPad 2 mới, mẹ của Trịnh nghi ngờ và đã yêu cầu giải thích nguồn gốc của món hàng đắt tiền. Sau khi biết được nguồn gốc của sự việc, bà đã quyết định báo với cảnh sát. Tuy nhiên các bệnh viện tại địa phương không hề hay biết gì về vụ phẫu thuật.


Cơ quan pháp lý Trung Quốc vẫn đang điều ra và làm rõ để đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ việc đau lòng này.


Theo số liệu của bộ y tế Trung Quốc, mỗi năm có khoảng 1,5 triệu người cần cấy ghép thận nhưng chỉ có khoảng 10 nghìn ca cấy ghép được thực hiện. Vì sự thiếu hụt nghiêm trọng này mà tình trạng mua bán nội tạng trái phép ở đất nước này rất phức tạp.

Theo Linh San (NLĐO / BBC)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.