Trung Quốc: Bệnh viện vứt bỏ nhầm em bé còn sống

Trung Quốc: Bệnh viện vứt bỏ nhầm em bé còn sống ảnh 1

Bé gái đã bị bỏ trong túi bóng và vứt ở nhà vệ sinh của bệnh viện.

Giới chức y tế tại tỉnh Quảng Đông đã mở một cuộc điều tra nhằm vào vụ việc hôm 26/10 tại bệnh viện Chữ thập Đỏ Nam Hải ở thành phố Phật Sơn, tờ Tin tức Bắc Kinh cho biết.

Bà mẹ Liu Dongmei, mang thai 8 tháng, đã nhập viện khẩn cấp do bị chảy máu và co thắt dạ con.

Cô Liu sau đó đã sinh con, nhưng đứa trẻ không khóc và có dấu hiệu ngừng thở khi chui ra khỏi bụng mẹ và làn da tím tái.

Tin rằng em bé đã chết, đội ngũ y tế đã ném bỏ đứa trẻ trong nhà vệ sinh nhưng không tuân thủ theo các quy trình của bệnh viện.

Khi chị dâu của Liu đề nghị xem thi thể khoảng 30 phút sau đó, cô được đưa một chiếc túi nhựa màu vàng chứa đứa trẻ và phát hiện bé vẫn còn sống, trang Tin tức Phật Sơn cho hay.

“Tôi mở túi bóng và nhìn thấy tay và chân bé động động, bụng phập phồng và miệng có bọt”, tờ báo trích lời chị dâu của Liu.

Chị của Liu còn bất ngờ hơn nữa khi nhìn thấy đứa trẻ là một bé trai, chứ không phải một bé gái như gia đình được thông báo trước đó.

Theo trang Tin tức Phật Sơn, các y tá đã nói với gia đình rằng đứa trẻ là một bé gái để làm giảm nỗi đau của gia đình sau cái chết của bé.

Sau khi được phát hiện còn sống, đứa trẻ đã vội vã được đưa tới phòng cấp cứu, nơi bé hiện trong tình trạng ổn định.

Hệ thống y tế của Trung Quốc - từng được ca ngợi vì cải thiện sức khoẻ của hàng triệu người - giờ đây đang bị chỉ trích gay gắt vì chi phí cao, thiếu đầu tư và dịch vụ kém chất lượng, đặc biệt tại các vùng nông thông nghèo.

Cô Liu và chồng đang cân nhắc kiện bệnh viện và đòi bồi thường 45.000USD, tờ Tin tức Bắc Kinh.

Trưởng khoa sản, một bác sĩ và 2 tá đã bị đình chỉ công tác trong khi giới chức thực hiện cuộc điều tra, tờ báo cho biết.

Theo Ninh Nhi (Dân trí / AFP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.