Trung Quốc: Lao xe vào đám đông, 52 người thương vong

Theo thông tin Independent dẫn từ chính quyền TP Hành Dương, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc), một người đàn ông lái chiếc ô tô Land Rover màu đỏ lao vào đám đông tại một quảng trường ở trung tâm Hành Dương lúc 19 giờ 40 phút tối 12-9. Hậu quả làm chín người chết, 43 người bị thương.

Hình ảnh hiện trường đám đông bị chiếc Land Rover lao vào. Ảnh: TWITTER
Hình ảnh hiện trường đám đông bị chiếc Land Rover lao vào. Ảnh: TWITTER

Theo các hình ảnh trên mạng xã hội thì đám đông đã rất hoảng sợ khi chiếc xe lao vào họ. Người dân bỏ chạy tán loạn, cũng có nhiều người dừng lại để cứu người bị thương nằm la liệt trên đường. Theo AFP thì các đoạn video ghi lại hiện trường đâm xe trên mạng xã hội nhanh chóng bị gỡ bỏ sau đó. Truyền thông cho biết chiếc xe Land Rover bị hư hỏng nghiêm trọng.

Đưa người bị thương tại hiện trường đi cấp cứu. Ảnh: AP
Đưa người bị thương tại hiện trường đi cấp cứu. Ảnh: AP

Theo thông tin từ BBC thì người điều khiển xe được xác định có tên Yang Yanyun, 54 tuổi, có tiền sử phạm tội, đã bị bắt giữ. Theo truyền thông địa phương thì Yang từng phải ngồi tù vì tội phá hoại và một số tội danh liên quan đến ma túy.

Động cơ lao xe vào đám đông chưa được xác định. Cuộc điều tra đang được tiến hành. Nhà chức trách Trung Quốc chưa bình luận liệu sự việc có liên quan khủng bố hay không.

Theo AFP, những năm gần đây Trung Quốc thường xuyên xảy ra các vụ việc tấn công vào địa điểm công cộng. Năm 2013, một chiếc xe tông vào người đi đường tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh làm hai du khách tử vong. Chiếc xe bốc cháy sau đó làm ba người trên xe thiệt mạng. Nhà chức trách Trung Quốc cho rằng thủ phạm là các phần tử nổi loạn ở Tân Cương.