Trung Quốc tuần tra chung sông Mekong

Trung Quốc tuần tra chung sông Mekong ảnh 1

Một tàu tuần tra của cảnh sát đường thủy tại Trung Quốc. Ảnh: Flickr.

Xinhua đưa tin một cuộc họp cấp bộ trưởng của 4 nước đã diễn ra tại thành phố Bắc Kinh, thủ đô của Trung Quốc hôm 27/11. Trong cuộc họp, các bộ trưởng nhất trí thành lập lực lượng hỗn hợp để cùng tuần tra trên sông Mekong. Trụ sở của lực lượng hỗn hợp sẽ được đặt tại Bắc Kinh, còn các đồn nằm tại Thái Lan, Lào và Myanmar. Trung Quốc cũng sẽ huấn luyện và trang bị cho cảnh sát Lào và Myanmar để phục vụ hoạt động tuần tra chung.

Quyết định này được đưa ra sau khi hai chiếc tàu chở hàng trên sông Mekong bị tấn công gần biên giới Thái Lan-Myanmar khiến 13 người Trung Quốc thiệt mạng vào tháng trước. Để ngăn chặn các vụ tấn công tương tự, Bắc Kinh yêu cầu các tàu, thuyền của họ ngừng lưu thông trên sông Mekong, đồng thời cử tàu tuần tra hộ tống 28 tàu chở hàng cùng 164 thủy thủ bị kẹt về nước.

Theo BBC, Ban đầu người ta nghi ngờ những phần tử buôn lậu tấn công hai tàu hàng, nhưng sau đó 9 binh sĩ Thái Lan bị điều tra vì liên quan tới vụ việc.

Theo Việt Linh (VNE)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Động đất có thể dự báo được hay không?

Động đất có thể dự báo được hay không?

(PLO)- Việc dự đoán chính xác ngày, giờ và cường độ của một trận động đất là không thể, chỉ có thể dự báo xác suất xảy ra động đất trong một khoảng thời gian nhất định mà thông thường khoảng thời gian đó kéo dài hàng thập niên.
Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hình ảnh trước và sau động đất kinh hoàng ở Thổ Nhĩ Kỳ

(PLO)- Trận động đất dữ dội 7,8 độ Richter rạng sáng 6-2 và cả trăm dư chấn mạnh sau đó đã làm gần 5.000 người chết và rất nhiều công trình tại Thổ Nhĩ Kỳ hư hại nặng nề. Dưới đây  là một số hình ảnh trước và sau động đất này.