Trung tâm giám định ADN lớn nhất ở miền Trung - Tây Nguyên

Đây là Trung tâm giám định ADN thứ 3 của Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm, sau Hà Nội và TP HCM.

Trung tâm giám định ADN lớn nhất ở miền Trung - Tây Nguyên ảnh 1
Trung tâm giám định ADN thuộc Phân viện khoa học hình sự Đà Nẵng. Ảnh: Minh Nhật.
Trung tâm nằm tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, được đầu tư mới với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, đồng bộ, nhân lực được đào tạo chính quy, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giám định trong và ngoài tố tụng. Cơ sở này sẽ phục vụ tốt công tác điều tra, khám phá các vụ án hình sự của lực lượng CAND, các cơ quan như Toà án, Viện Kiểm sát.... Ngoài ra, Phân viện Khoa học hình sự Đà Nẵng cũng sẽ tiếp nhận các yêu cầu của công dân về xét nghiệm huyết thống, tìm người thân thất lạc, yêu cầu giám định ADN của các cơ quan nhà nước khác. Trung tâm cũng tiếp nhận và giám định hài cốt liệt sỹ
Theo Minh Nhật ( VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.