Trung thu đến với 1.000 em nhỏ mồ côi, khó khăn ở Thừa Thiên - Huế

Tối 25-9, Tại trung tâm hoạt động thanh thiếu niên tỉnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên – Huế phối hợp với Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” lần thứ XXI cho 1.000 em nhỏ mồ côi, khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/ dioxin trong toàn tỉnh.

Trung thu đến với 1.000 em nhỏ mồ côi, khó khăn ở Thừa Thiên - Huế ảnh 1

1.000 em nhỏ có hoàn ảnh khó khăn vui Tết Trung Thu ở Thừa Thiên-Huế. Ảnh: Thế Hải.

Đến với đêm hội các em được tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi như: các trò chơi dân gian, lễ hội rước đèn ông sao, múa lân, phá cỗ trung thu và chương trình đặc sắc về sự tích Chị Hằng, Chú Cuội.

Trung thu đến với 1.000 em nhỏ mồ côi, khó khăn ở Thừa Thiên - Huế ảnh 2
Niềm vui của một em khuyết tật khi đón nhận món quà Trung Thu - Ảnh: Thế Hải

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 30 suất học bổng với tổng trị giá 52 triệu đồng cho học sinh bị ảnh hưởng chất độc da cam, 30 suất quà mừng Trung thu trị giá 60 triệu đồng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc các trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh. Việc làm này, nhằm khuyến khích, động viên các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

Tầm vóc của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu

(PLO)- Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre đề nghị đưa kỷ niệm Ngày sinh của Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu được tổ chức cấp Nhà nước vào những năm chẵn, năm tròn theo quy định hiện hành.
Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

Đừng đổi tên chùa Nghệ sĩ

(PLO)- Vụ việc chùa Nghệ sĩ bị đổi tên sau 60 năm tồn tại thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng và nghệ sĩ đang hoạt động tại TP.HCM.