(PL)- Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam ngày 4-7 cho biết vừa xuất
những lô hàng bánh Trung thu đầu tiên bằng đường biển cho kịp
thời điểm bắt đầu mùa Trung thu 2016 tại Mỹ.
(PLO) - Sáng 28-04, tại trụ sở Báo Pháp Luật TP.HCM (34 Hoàng Việt,
phường 4, quận Tân Bình đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: Bán hàng ăn
uống và giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.
(PLO)-Một chương trình Trung thu đầy
ý nghĩa cho học sinh nghèo được tổ chức tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận và một bữa tiệc Trăng Rằm được tổ chức tại mảnh đất vùng cao Ôn Ốc (xã Mường Lựm, Yên Châu, Sơn La), vùng đất nơi các em nhỏ chưa hề biết tới những chiếc đèn ông sao đã được các tổ chức thiện nguyện mang đến cho các em vùng quê nghèo
(PLO) - Thứ trường Bộ Ngoại giao Malaysia Reezal Merican cho biết, ông sẽ triệu tập đại sứ Trung Quốc Hoàng Huệ Khang (Huang Hui Kang) đến Wisma Putra (Kuala Lumur) để xác nhận lại những tuyên bố của ông tại phố Petaling (phố đông người Trung Quốc sinh sống tại Malaysia) vào 28-9 tới.
(PLO) - Trung thu là dịp cho các sao nhí tha hồ tung tăng, khoe diện bên những chiếc đèn ông sao, với trống lân hay nhâm nhi nhũng chiếc bánh trung thu ngọt ngào.
(PLO) - Chương trình quy tụ các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt đến từ 25 trung tâm, cơ sở nuôi dạy trẻ khuyết tật, mồ côi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.
(PLO) - Tối 24-9, tại Hội trường Nhà văn hóa Thiếu nhi Quận Bình Thạnh (số 144, Đinh Tiên Hoàng, P. 1, Q. Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra chương trình “Vui Hội trăng rằm” dành cho 400 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố.
(PL)- Rằm Trung thu đã đến gần nhưng khảo sát tại một số điểm
bán lẻ bánh Trung thu trên đường Lũy Bán Bích (Tân Phú), Phạm Văn
Hai (Tân Bình), Nguyễn Hữu Thọ (quận 7)…
(PLO) - Từ tháng 2 âm lịch kéo dài gần đến dịp trung thu, nghề làm đầu lân tại TP Huế lại diễn ra rất sôi động. Nghề làm đầu lân phục vụ trẻ em chơi tết Trung thu đã có từ lâu ở Huế. Đây là một nghề rất công phu, đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên nhẫn của những nghệ nhân chế tác.
(PLO) - Chiều 13-9, hai diễn viên TVB Hong Kong Mã Quốc Minh và Sầm Lệ Hương đã có buổi từ thiện "Trung thu ấm áp" tại Trung tâm Bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè (TP.HCM). Tại đây, cả hai cùng với êkip của mình đã trao tặng 50 phần quà gồm bánh trung thu và đồ chơi, cùng 150 triệu đồng cho các bé ở trung tâm.
(PL)- Sắp tới tết Trung thu rồi. Trung thu là tết trẻ con nhưng vài chục
năm gần đây, thời kinh tế thị trường, Trung thu đã bị người lớn “chiếm
dụng” để mưu cầu những chuyện ngoài sự hiểu biết của trẻ con.
(PL)- Mùa Trung thu 2015, chương trình Ngày xửa ngày xưa lần 28 sẽ cho tái xuất vở diễn Nàng công chúa đi lạc đã ra mắt vào Quốc tế Thiếu nhi 1-6 vừa qua.
(PLO) - Còn hơn một tháng
nữa là đến Tết Trung thu nhưng ở xóm lồng đèn chỉ rục rịch vài nhà làm. Xóm lồng
đèn nổi tiếng ở Sài Gòn xuất phát từ làng nghề ở Bác Cổ, Nam Định. Từ năm 1995,
khi lồng đèn Trung Quốc ùa vào thị trường Việt Nam. Với những chiếc lồng đèn bằng
giấy xếp đủ màu sắc bắt mắt, lồng đèn điện tử sinh động phát nhạc, chớp đèn đã
hấp dẫn trẻ em Sài Gòn và lồng đèn giấy kiếng dần bị quên lãng từ đó.
(PL)- Chiều 19-8, Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội đã ra văn bản (theo chỉ đạo
của UBND TP Hà Nội) yêu cầu lực lượng thanh tra chủ động phối hợp với
địa phương kiểm tra, xử lý và giải tỏa triệt để việc lấn chiếm hè đường
buôn bán; dựng lều lán, ki-ốt sai phép; đặc biệt là bán bánh Trung thu
trên vỉa hè.
(PLO) - Mặc dù chưa đến Tết Trung thu nhưng tại phố lồng đèn
(đường Lương Nhữ Học, Q.5. TP.HCM), các chủ cửa hàng đã bày bán nhiều loại lồng
đèn. Năm nay, số lượng các loại lồng đèn khá phong phú về mẫu mã, giá cả với
nhiều loại sản phẩm có xuất xứ từ trong nước và nhập ngoại.
(PLO)- Người bị mắc COVID-19 mà tiêm mũi nhắc lại, tức mũi 3, mũi 4, so với những người mắc mà không tiêm thì miễn dịch của người đã mắc có tiêm vaccine sẽ lâu dài hơn, cao hơn.