PHẢN HỒI BÀI VIẾT “CHẾT ĐỂ CON ĐƯỢC HỌC”

Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu miễn học phí cho em Bằng

Sáng cùng ngày, ban giám hiệu trường đã tổ chức họp để xem xét về trường hợp của em Đinh Công Bằng (sinh viên hệ cao đẳng, lớp CĐ11H2, khoa Hóa học và Công nghệ thực phẩm) - con của chị Nhân trong bài báo “Chết để con được học”. Theo đó, ban giám hiệu trường quyết định sẽ miễn toàn bộ học phí cho em Bằng trong năm học này và xem xét trong năm học cuối để em có thể yên tâm theo học tại trường.

Thầy Lược chia sẻ, trường có làm giấy xác nhận cho những sinh viên như trường hợp của Bằng để về địa phương làm thủ tục hỗ trợ vay vốn. Tuy nhiên, gia đình em Bằng ở địa phương khi xét lại không được. Ở trường vẫn có chính sách hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhưng với Bằng, trường không thấy em gửi đơn mà một mình tự đi làm thêm để vượt qua khó khăn, thu xếp chuyện học. Đến khi nghe thông tin về cái chết thương tâm của mẹ Bằng, nhà trường mới biết về hoàn cảnh thực của em. Ngoài ra, Đoàn trường và Hội SV cũng đã xuống gia đình em để thăm hỏi, động viên, giúp đỡ Bằng. Trong thời gian sắp tới trường sẽ luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện để Bằng có thể yên tâm học tập.

------

Trong ngày 2-5, báo Pháp Luật TP.HCM đã nhận được số tiền 4 triệu đồng ủng hộ gia đình chị Mỹ Nhân từ các bạn đọc sau:

Anh Trần Ngọc Hưng (quận 1, TP.HCM): 500.000 đồng; anh Lê Văn Ánh (152 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM): 1 triệu đồng; anh Lê Thanh Hưng (152 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM): 1 triệu đồng; anh Trần Quốc Dũng (152 Trường Chinh, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM): 200.000 đồng; anh Nguyễn Nam Khang (103 Năm Châu, phường 11, quận Tân Bình, TP.HCM): 300.000 đồng; anh Ù (Hồ Thị Kỷ, phường 1, quận 10, TP.HCM): 1 triệu đồng.

Tổng số tiền đã nhận được đến nay là: 100.100.000 đồng và một chiếc xe máy.

Số tiền đã trao đợt 1: 20 triệu đồng

Riêng các bạn đọc chuyển qua tài khoản, báo sẽ cập nhật và đăng trong một danh sách riêng.

PHÒNG CTBĐ - T.KHÁNH

TP cần có thêm phương án cho việc tăng học phí. Trong ảnh: Học sinh Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: NGUYỆT NHI

Băn khoăn trước đề xuất mức học phí mới

(PLO)- UBND TP.HCM đã có dự thảo Nghị quyết quy định mức học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập từ năm học 2022-2023 tại TP.HCM. Một số ý kiến bạn đọc băn khoăn về mức học phí mới vừa được đề xuất.
Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

Và tôi vẫn muốn quay lại - Hội An

(PLO)- Tôi mong Hội An không khắt khe trong ứng xử với khách để hình ảnh thân thiện, chân tình, ấm cúng của phố Hội hàng trăm năm nay được tiếp nối.