Trưởng phòng kinh doanh cuỗm 10.000 USD của giám đốc

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm bị cáo Trần Quốc Bình (sinh năm 1984, ngụ TP.HCM) tội trộm cắp tài sản.

HĐXX đã đình chỉ xét xử phúc thẩm vì VKSND cùng cấp rút quyết định kháng nghị, bị cáo rút đơn kháng cáo ngay tại tòa.

Trưởng phòng kinh doanh cuỗm 10.000 USD của giám đốc ảnh 1
Bị cáo Bình tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: CÙ HIỀN

Trước đó, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên Bình ba năm tù về tội danh trên. VKSND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị bản án vì cho rằng mức án như vậy không tương xứng với tội danh, đề nghị tòa cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng nặng mức hình phạt đối với bị cáo.

Bị cáo Bình kháng cáo xin tòa xem lại việc kháng nghị của VKS. Bị cáo xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo.

Cho đến trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo đã trả toàn bộ 10.000 USD cho bị hại nên tại phiên tòa, VKS rút kháng nghị. Thấy vậy, bị cáo cũng rút đơn kháng cáo.

Bản án sơ thẩm thể hiện, Bình là trưởng phòng kinh doanh của Công ty TNHH Kyoseki Việt Nam (quận 1, TP.HCM). Ông Sasaki Yuji (quốc tịch Nhật Bản) là giám đốc bộ phận kinh doanh của công ty này.

Ngày 8-11-2019, ông Yuji gửi nữ nhân viên của mình 10.000 USD tiền cá nhân của ông tại két sắt của văn phòng. Nữ nhân viên, ông Yuji cùng Bình đều biết mật khẩu. Việc ông gửi tiền ở đó có sự chứng kiến của anh Nguyễn Hải (cũng là nhân viên của ông Yuji).

Ngày 25-11-2019, ông Yuji kiểm tra két sắt, phát hiện 10.000 USD “không cánh mà bay” liền hỏi nữ nhân viên và Bình. Bình thừa nhận lấy toàn bộ số tiền, mang đến tiệm vàng đổi được 220 triệu đồng và sử dụng hết. Bình cam kết sẽ trả lại cho ông Yuji.

Ngày 26-11-2019, Bình trả ông Yuji gần 38 triệu đồng, cam kết sẽ tiếp tục trả phần nợ còn lại. Tuy nhiên sau đó Bình tự ý nghỉ việc. Ông Yuji không liên lạc được với Bình nên đến Công an phường Bến Nghé (quận 1) trình báo sự việc.

Ngày 23-2-2021, Bình ra đầu thú, khai nhận toàn bộ. Tòa cấp sơ thẩm nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo hộ. Do đó, tòa tuyên phạt bị cáo 3 năm tù để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung cho xã hội.

Ngoài số tiền đã trả trước đó, Bình phải hoàn trả thêm cho ông Yuji 100 triệu đồng nữa.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
7 bước đăng ký thuế online lần đầu

7 bước đăng ký thuế online lần đầu

(PLO)-  Cá nhân không kinh doanh có thể khai thuế lần đầu qua Cổng dịch vụ công Quốc gia có kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu với cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư.