Truy quét, thu giữ gần 30 m3 gỗ lậu

Ông Lê Xuân Đình, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động số 1, cho biết gần đây xuất hiện tình trạng lâm tặc chặt phá gỗ đầu nguồn ở Nghệ An. Sau đó, đầu nậu thu gom làm giả hồ sơ giấy tờ hoặc trà trộn với gỗ nhập khẩu từ Lào rồi chở về xuôi, nên khó phát hiện.

Theo Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An, từ đầu năm 2012 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý 436 vụ vi phạm luật bảo vệ rừng và buôn lậu lâm sản, thu nộp ngân sách gần 8,4 tỉ đồng. Tịch thu hơn 900 m3 gỗ tròn, gỗ xẻ các loại và trên 500 kg động vật rừng.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.