Truy tìm 2 cháu nhỏ mất tích 10 ngày trong rừng

Trước đó, sáng ngày 3/1, Y Phối (9 tuổi) và A Si (3 tuổi) được anh A Phan (34 tuổi) và chị Y Công (28 tuổi), là bố mẹ đẻ của hai cháu, thường trú ở làng Đak Lấp, xã Đak Psi, huyện Đak Hà (tỉnh Kon Tum) đưa vào rừng cách nơi gia đình sinh sống khoảng 6 km để lấy đót. Vào đến nơi, A Phan và Y Công cho hai cháu ngồi chơi tại một chòi trên rẫy rồi vào rừng tìm đót.

Trong khi lấy đót, A Phan và Y Công bắt được con trăn nặng khoảng 15 kg. Ngay lập tức, A Phan và Y Công để con lại rẫy và tiếp tục đem trăn về bán tại làng. Khoảng 17 giờ cùng ngày, vợ chồng A Phan quay lại chòi ở rẫy để đưa con về nhà nhưng chẳng thấy hai cháu đâu.

Sau khi nhận được thông tin về hai cháu bé  bị mất tích, chính quyền xã Đak Psi đã huy động lực lượng cán bộ, Công an, dân quân và nhân dân các thôn làng lân cận liên tục tìm kiếm, nhưng đến nay vẫn chưa thấy tung tích. Hiện tại, chính quyền địa phương tiếp tục huy động thêm lực lượng để mở rộng tìm kiếm hai cháu bé mất tích.

Để động viên và giúp đỡ gia đình A Phan trong thời gian tìm kiếm con, UBND xã Đak Psi đã hỗ trợ gia đình 2 triệu đồng và 50 kg gạo.

Theo Hoài Trần (Báo Gia Lai)