Truy tìm đường dây mua bán chất tạo nạc cấm

Đại diện Chi cục Thú Y TP HCM cho biết, tổng hàng hóa được phát hiện gồm 56 thùng sản phẩm bổ sung dùng trong chăn nuôi hiệu Gold Protein Peptide (SSI) do Trung Quốc sản xuất.

Trước đó, loại chất này trước đó được các trinh sát C49 nghi ngờ nên lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả dương tính với chất cấm clenbuterol và salbutamol.


Truy tìm đường dây mua bán chất tạo nạc cấm ảnh 1
Nếu không được kiểm dịch chặt chẽ, người tiêu dùng không thể biết được thịt lợn nào có chứa chất cấm. Ảnh: Trung Hào

Giám đốc công ty khai, lô hàng trên do một công ty khác ở quận Tân Phú gửi. Tuy nhiên qua kiểm tra, bà giám đốc này cũng chính là phó giám đốc của công ty gửi hàng. Cả hai công ty đều do những người trong gia đình lập nên. Đại diện công ty cho biết đã nhập 3 tấn sản phẩm bổ sung trong chăn nuôi cho gia súc, gia cầm nói trên từ Trung Quốc với hóa đơn chứng từ đầy đủ. Sản phẩm này lần lượt được bán sỉ cho các công ty tại Long An, Tiền Giang và Đồng Nai. Khoảng 1,6 tấn đã được bán ra. Căn cứ vào hóa đơn xuất bán, cơ quan chức năng xác định, nơi mua sản phẩm có chứa chất cấm đều là các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn của các tỉnh. Trong đó có Công ty TNHH thực phẩm dinh dưỡng Vàng ở Trảng Bom, Đồng Nai, nơi từng bị Chi cục Thú Y tỉnh phát hiện kinh doanh chất cấm trong chăn nuôi. Thông tin đã được Chi cục Thú Y TP HCM báo đến các tỉnh có liên quan để được chính quyền các địa phương kiểm tra. Đại diện Chi cục Quản lý Thị trường TP HCM cho biết, sẽ tiếp tục cùng với Chi cục Thú Y thành phố thắt chặt hơn nữa việc kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm sản phẩm của các công ty kinh doanh thức ăn gia súc trên địa bàn. Việc sử dụng chất cấm trong thức ăn chăn nuôi nhằm mục đích tạo nạc cho lợn được Cục Chăn nuôi cảnh báo từ đầu tháng 3, khi các tỉnh thành phía Nam liên tục phát hiện dư lượng các chất này trong thịt lợn cũng như nước tiểu đàn lợn chuẩn bị giết mổ. Đồng Nai, tỉnh có nhiều đàn lợn nhất khu vực phía Nam là nơi đầu tiên phát hiện 11 cơ sở vị phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi. Tiếp đến là các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, TP HCM. Tại cuộc họp về an toàn vệ sinh thực phẩm ngày 5/4, ông Hoàng Văn Năm, Cục trưởng Thú y cho hay, kết quả kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc thú y cũng phát hiện 11% số mẫu kiểm tra dương tính với chất cấm. Trước tình hình trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị công an vào cuộc ngăn chất cấm tạo nạc lợn.
Theo Trung Hào (VNE)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

Doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu than: Đang bị ép!

(PLO)- Các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cho rằng tình trạng đứt gãy nguồn cung xăng dầu thời gian qua có nguyên nhân là do nhiều quy định về quản lý xăng dầu chưa phù hợp, đặc biệt ở khâu bán lẻ.