Truy tìm gã doanh nhân cố sát nhà báo

Cho đến giờ, khi qua khỏi cơn nguy kịch, ông Thành vẫn chưa hết bàng hoàng khi nhớ lại vụ án, nghĩ rằng do mạng lớn nên ông mới có thể chống trả tên sát thủ cao to hơn mình gấp nhiều lần.

Truy tìm gã doanh nhân cố sát nhà báo ảnh 1
Ông Thành phải nhập viện sau khi bị tên Lợi gây thương tích

Theo thông tin từ phía ông Thành, cơ quan ông thường tổ chức những đợt từ thiện - xã hội giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đó là lý do khiến ông gặp gỡ và làm quen với Nguyễn Hữu Lợi. Trên danh nghĩa là một doanh nghiệp có lòng hảo tâm, Lợi không chỉ trao quà Tết cho các trẻ em khuyết tật, trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, tặng nhà tình thương... mà còn hay tài trợ nước uống cho các hoạt động này. Vì thế, ông Thành rất quý trọng vị doanh nhân này. Ông từng viết bài ca ngợi Lợi đăng trên Báo Doanh nghiệp và trang trại VN. Vậy mà bẵng đi một thời gian dài không liên lạc, Lợi đã chủ động gọi cho ông Thành để xin được gặp trao đổi công việc. Ông Thành có ngờ đâu hắn đã chuẩn bị cho một kế hoạch giết người.

Đêm 20-3-2012, người dân trong khu vực bỗng giật mình nghe tiếng kêu cứu phát ra từ nhà ông Thành. Một số người chạy đến thì thấy ông Thành bị trọng thương do hung khí của kẻ thủ ác gây ra. Đến giờ ông Thành vẫn rùng mình khi tả lại những hành động độc ác của Lợi (Báo CATP đã phản ánh).

Truy tìm gã doanh nhân cố sát nhà báo ảnh 2
Nguyễn Hữu Lợi

Do được cấp cứu kịp thời, ông Thành đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần với hơn 100 mũi khâu trên khắp cơ thể. Tuy nhiên, tâm lý của ông bị ảnh hưởng rất nặng, vì cứ mỗi lần chợp mắt là hình ảnh tên Lợi lăm lăm cầm hung khí tấn công ông lại hiện ra. Được biết, hiện Lợi không còn công ty và đang vướng vào cảnh nợ nần chồng chất. Theo nhận định của nạn nhân, có thể nhiều người đã bị Lợi lừa dưới cái mác “doanh nhân” kiêm nhà từ thiện này.

Xét thấy mức độ nghiêm trọng của vụ án, Công an Q. Gò Vấp rốt ráo truy tìm Nguyễn Hữu Lợi để điều tra làm rõ. Lợi đang ở đâu, hãy sớm ra cơ quan chức năng trình diện để nhận được sự khoan hồng của pháp luật. Ai biết thông tin gì về Lợi xin vui lòng liên hệ điều tra viên Ngô Trung Tuyến - Đội CSĐTTP về TTXH Công an Q. Gò Vấp, ĐT: 38959778 để cung cấp.

  
Theo THIÊN THANH (CATP)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.