Truy tìm nguồn nước đục trong KCN Việt Nam - Singapore

Trước đó, ngày 1-10, khi đoàn thanh tra của Bộ TN&MT đang làm việc tại một công ty trong KCN này thì bất ngờ phát hiện cống xả nước mưa của KCN có màu rất đục. Đoàn thanh tra đã phối hợp với VSIP1 rà soát các cống xả thải của nhà máy lân cận và ghi nhận nguồn nước đục được xả ra từ cống của một công ty sản xuất giấy.

Do công ty nói trên không có tên trong danh sách thanh tra đợt này, trước sự việc đột xuất nói trên, bước đầu đoàn chỉ lập biên bản ghi nhận sự việc và lấy mẫu nước sau xử lý của công ty để kiểm nghiệm, xác định mức độ ô nhiễm.

TR.THANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.