Truy tố 14 người làm giả hồ sơ thương, bệnh binh

Trong đó bốn người bị đề nghị truy tố về tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; 10 người bị đề nghị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Những người này có hộ khẩu thường trú tại huyện Nam Trực (Nam Định), huyện Cư Jút (Đắk Nông) và TP Buôn Ma thuột (Đắk Lắk).

Được biết từ đầu năm 2008 đến khi bị bắt, những người này đã móc nối với nhau làm 43 bộ hồ sơ thương binh, bệnh binh giả cho nhiều gia đình ở tỉnh Đắk Nông, làm thất thoát ngân sách Nhà nước trên 1,6 tỉ đồng và gây bức xúc trong dư luận ở địa phương trong thời gian qua.

HẢI NAM

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

Video: Ngôi làng gần một thế kỷ đúc tượng Phật ở Sài Gòn

(PLO)-   Làng nghề làm tượng Phật nằm trong một con hẻm gần chùa Giác Hải (phường 12, Quận 6, TP.HCM) có tuổi đời gần 100 năm. Nơi đây cho ra đời nhiều tác phẩm, từ tượng Phật Thích Ca tọa tòa sen, Quán Thế Âm Bồ tát, Phổ Hiền Bồ tát, Phật Di Lặc... đến tượng các danh nhân với nhiều kích cỡ khác nhau.
Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ câu chuyện của mình khi tập kết ra Bắc.

Những ngày không quên của thế hệ học sinh miền Nam

(PLO)- “Những thành tựu nuôi dạy học sinh miền Nam và sự trưởng thành của thế hệ này càng thể hiện tình cảm đoàn kết Bắc - Nam thấm đượm nghĩa tình” - nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chia sẻ.
Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

Thông báo của Tòa án nhân dân TP.HCM

(PLO)- Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ra Quyết định số 162/2022/QĐ-MTTPS ngày 27-4-2022 mở thủ tục phá sản đối với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn.