Truy tố hai cán bộ Công an tỉnh Kiên Giang

Theo cáo trạng, từ năm 2009 - 2013, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Mạnh và Nhung đã cấu kết với nhau chiếm đoạt của Công an tỉnh Kiên Giang trên 13 tỷ đồng.

Sau khi phát hiện phần mềm của bản báo cáo tổng hợp và phân tích quỹ lương hằng tháng của Công an tỉnh Kiên Giang (do Bộ Công an cài đặt) có thể thay đổi được để chỉnh sửa số liệu theo ý muốn ở trang cuối.

Mạnh đã nhiều lần bàn bạc với Nhung, thực hiện bằng cách tạo ra mẫu mới, sửa số tiền, ký tên vào vị trí của Kế toán trưởng và trình lãnh đạo Phòng Hậu cần - Kỹ thuật ký duyệt. Tiền sau khi chiếm đoạt được cả hai dùng vào việc mua đất và tiêu xài cá nhân.

Đối với các ông: Đại tá Nguyễn Thành Tâm, Thượng tá Mai Hoàng Sơn là Trưởng và Phó Phòng Hậu cần - Kỹ thuật, trong quá trình công tác đã quá tin tưởng, thiếu kiểm tra thường xuyên nên đã tạo điều kiện cho Phạm Văn Mạnh và Trịnh Thị Ngọc Nhung tham ô số tiền đặc biệt lớn của Công an tỉnh Kiên Giang trong một thời gian dài mà không phát hiện. Cáo trạng nhận xét: Hành vi của ông Tâm và Sơn là “thiếu trách nhiệm gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng”. Hiện, Cơ quan CSĐT và VKS nhân dân tỉnh Kiên Giang đang tiếp tục điều tra làm rõ. 

Theo TPO

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

Nghĩ về đấng sinh thành sau phiên tòa tuyên án tử

(PLO)- Phiên xử vụ cháu bé 8 tuổi bị bạo hành đến chết tạm khép lại với bản án tử hình dành cho bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và 8 năm tù đối với Nguyễn Kim Trung Thái (cha cháu bé). Vụ án này để lại nhiều day dứt, đớn đau cho không chỉ cho những người trong cuộc...