Truy tố kẻ sát hại dã man cháu bé tám tuổi

Theo cáo trạng, Cửu được ông Nguyễn Việt Cường (giảng viên Trường ĐH Quy Nhơn, chủ khách sạn Tân Yến tại TP Quy Nhơn) cho ăn ở, làm nhân viên lễ tân. ông Cường thường la mắng nên Cửu ấm ức. Ngoài ra, Cửu thi rớt nhiều môn, nhiều lần nhờ ông Cường xin điểm nhưng ông từ chối. Khi nghe ông Cường nói sẽ không cho thi tốt nghiệp, Cửu nung nấu ý định trả thù.

Chiều 11-11-2011, nhân viên khách sạn nhờ Cửu đón giùm cháu Nguyễn Việt Dũng (con của ông Cường, học sinh lớp 3). Cửu lấy dây cao su, đôi găng tay rồi đến đón cháu Dũng. Cửu chở cháu Dũng đến một đoạn đường vắng trong khu du lịch Ghềnh Ráng (TP Quy Nhơn), đưa cháu xuống triền núi, trói tay chân cháu lại. Khi cháu Dũng kêu la, Cửu dùng găng tay nhét vào miệng, xé áo cháu Dũng cột miệng lại. Lúc này có người gọi điện thoại nên Cửu chạy ra đường để nghe. Khi quay vào thì thấy dây trói tuột ra, cháu Dũng đang la khóc. Cửu vừa đánh vừa xô đầu cháu vào tảng đá, sau đó dùng đá sát hại cháu Dũng. Sau đó, Cửu ôm xác cháu Dũng giấu vào bụi cây, lấy lá khô, cành cây phủ lên. Sau khi dùng SIM mới mua nhắn tin đe dọa ông Cường, Cửu về khách sạn nói đi đón nhưng không gặp Dũng.

Cáo trạng kết luận hành vi của Đặng Văn Cửu phạm tội giết người với tình tiết tăng nặng như giết trẻ em, có tính chất côn đồ.

TẤN LỘC

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.