Truy trách nhiệm GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội vụ cháu bé Trường Gateway

Sáng 5-12, HĐND TP Hà Nội dành thời gian tái chất vấn về nội dung quản lý các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Trong đó, nhiều đại biểu đã nhắc đến vụ việc em LHL, học sinh lớp 1 Trường Gateway tử vong do bị bỏ quên trên xe đưa đón và đề nghị làm rõ trách nhiệm quản lý của Sở GD&ĐT TP.

Truy trách nhiệm GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội vụ cháu bé Trường Gateway ảnh 1
Đại biểu Hoàng Thị Tú Anh (quận Thanh Xuân).

“Đề nghị giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết trách nhiệm của mình trong quản lý nhà nước khi vụ việc xảy ra và tham mưu cho UBND TP Hà Nội đưa ra những giải pháp nào để không xảy ra những vụ việc tương tự” - đại biểu Hoàng Thị Tú Anh (quận Thanh Xuân) chất vấn.

Bà cũng đề nghị UBND quận Cầu Giấy cho biết khi xảy ra vụ việc như vậy thì nguyên nhân thuộc về ai, giải pháp khắc phục tình trạng này như thế nào.

Trả lời vấn đề này, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng thừa nhận ngành giáo dục Hà Nội có “một phần trách nhiệm” trong vụ việc xảy ra ở Trường Gateway.

“Trách nhiệm lớn nhất trước hết thuộc về các cá nhân có liên quan trong việc đưa đón học sinh, giáo viên chủ nhiệm lớp và ban giám hiệu nhà trường” - ông Dũng nói.

Truy trách nhiệm GĐ Sở GD&ĐT Hà Nội vụ cháu bé Trường Gateway ảnh 2
Ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội.

Ông Dũng cũng cho rằng có lỗ hổng trong công tác quản lý, tinh thần làm việc thiếu trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong việc đưa đón học sinh. Còn nguyên nhân cụ thể, ông Dũng đề nghị đại biểu chờ cơ quan điều tra công bố kết luận.

Theo ông Dũng, sau khi xảy ra vụ việc, Sở GD&ĐT đã đưa ra các giải pháp để tránh xảy ra các sự việc tương tự. Sở đã yêu cầu các trường thống kê tất cả  xe đưa đón học sinh.

Hiện nay, toàn TP có 246 trường, có 2.293 xe đưa đón 40.900 học sinh đến trường. sở yêu cầu các đơn vị tham gia dịch vụ đưa đón học sinh thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật.

“Đối với nhà trường, sở yêu cầu lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ đảm bảo, có uy tín, đồng thời phải xây dựng quy trình đưa đón, quản lý học sinh trong giờ học và đảm bảo bàn giao về với gia đình hằng ngày” - ông Dũng nói.

SEA Games và Quốc hội

SEA Games và Quốc hội

(PLO)- Câu chuyện trái bóng tròn với hình ảnh đoàn kết, nắm tay siết chặt của các vị lãnh đạo chính là động lực, là phương cách để Việt Nam tiếp tục vươn lên trên đấu trường kinh tế khu vực.
'Không thể có... 2 Quốc hội'

'Không thể có... 2 Quốc hội'

(PLO)-  "Không thể có... 2 Quốc hội" là cách ví von của Đại biểu Lê Thanh Vân, khi bàn tới việc cũng một nhiệm kỳ Quốc hội, một vấn đề, một dự án luật, kỳ họp trước bác, kỳ họp sau lại đưa vào.