Từ 1-8, tài xế dương tính với ma túy bị CSGT TP.HCM báo về xã

Tối 1-8, đại diện Phòng CSGT (PC08, Công an TP.HCM) cho biết PC08 đã triển khai kế hoạch tuần tra, kiểm soát và xử lý hành vi vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy và vi phạm nồng độ cồn.
Cao điểm được thực hiện từ ngày 1-8 đến hết ngày 31-12.

csgt-phat-ma-tuy
CSGT TP.HCM mở cao điểm test ma túy, nồng độ cồn. Ảnh: L.THOA

Theo PC08, CSGT TP đã huy động lực lượng, phương tiện, chủ động phối hợp với các Đội CSGT-TT của Công an quận/huyện để thành lập các tổ tuần tra, kiểm soát đủ mạnh về mọi mặt.
Từ đó có thể xử lý các hành vi vi phạm đối với người lái xe máy, ô tô các loại mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn và các hành vi vi phạm khác.
CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử phạt tại nơi xuất phát, khu vực bến xe, bến cảng, kho bãi, khu vực quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn và các khu vực phức tạp về an ninh trật tự, ma túy...
PC08 thông tin, CSGT sẽ sử dụng camera ghi nhận lại toàn bộ hoạt động trong ca công tác để làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành việc kiểm soát, cản trở, chống đối người thi hành công vụ và các hành vi vi phạm pháp luật khác”.
Đại diện Phòng PC08 nhấn mạnh: “Khi xử lý các trường hợp vi phạm sử dụng chất ma túy, nồng độ cồn, cán bộ CSGT sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị, cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính”.
“Đối với các trường hợp người vi phạm sử dụng chất ma túy, PC08 sẽ thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, UBND phường/xã nơi người vi phạm đang làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định” – PC08 thông tin thêm.
Ngoài ra, PC08 cũng sẽ thông báo, kiến nghị ngành GTVT, y tế có biện pháp quản lý công tác khám sức khỏe, đào tạo sát hạch, cấp giấy phép lái xe... Theo PC08, thông qua hoạt động tuần tra kiểm soát lần này, lực lượng CSGT TP có thể chủ động phối hợp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hoạt động trên tuyến giao thông đường bộ, vận chuyển ma túy, hàng lậu, gian lận thương mại, chống người thi hành công vụ...

CSGT tuân thủ biện pháp chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Phòng PC08 yêu cầu cán bộ, chiến sĩ thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế để bảo đảm an toàn cho người dân và lực lượng thi hành công vụ. Cụ thể, CSGT sẽ đeo khẩu trang, sát khuẩn tay thường xuyên, không sử dụng phễu thổi để đo định tính kiểm tra nồng độ cồn mà dùng ống thổi một lần...

PC08 cũng kêu gọi người dân TP lên án mạnh mẽ hành vi sử dụng các chất ma túy, rượu, bia khi lái xe.

 
Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

Kỷ luật cảnh cáo cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh

(PLO)- Ông Ninh Văn Chủ, cựu Giám đốc CDC Quảng Ninh, bị kỷ luật cảnh cáo vì tổ chức tiệc chia tay hoành tráng, phô trương, gây phản cảm, vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm.
5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

5 đại án được yêu cầu xử lý dứt điểm trong năm 2022

(PLO)- Trong sáu tháng đầu năm 2022 có 27 cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lý bị kỷ luật; 295 đảng viên bị thi hành kỷ luật do tham nhũng, cố ý làm trái; 5 vụ án trọng điểm đã kịp thời được đưa ra xét xử.