Từ chối lời mời hậu hĩnh của Barca, Valdes chắc chắn đến Monaco

Thủ môn của Barcelona sẽ không gia hạn hợp đồng khi bản hợp đồng của anh với đội bóng xứ Catalan đáo hạn vào ngày 30/6/2014. Và theo tuyên bố vào thứ Tư của đài truyền hình RAC-1, Valdes đã chọn được CLB mà anh sẽ đầu quân vào mùa Hè năm 2014. Đó là Monaco.

Từ chối lời mời hậu hĩnh của Barca, Valdes chắc chắn đến Monaco ảnh 1

Valdes muốn ra đi để khẳng định mình - Ảnh Getty.

Trong thông tin đưa ra, RAC-1 khẳng định thông tin này "chính xác đến 99%". CLB đã cố gắng thuyết phục Valdes gia hạn hợp đồng, đưa ra lời đề nghị rất hậu hĩnh dưới sự trợ giúp về tài chính của nhà tài trợ Qatar Airways nhưng Valdes vẫn không thay đổi quyết định.

Các cuộc đàm phán với Monaco sẽ sớm được xúc tiến. Theo dự kiến, bản hợp đồng Valdes ký với đội bóng đang sở hữu Radamel Falcao sẽ có thời hạn 4 năm. Về điều kiện kinh tế, chắc chắn Monaco sẽ không để Valdes chịu thiệt.

Hiện giờ, Valdes chưa chính thức ký hợp đồng với Monaco bởi vì anh vẫn còn hợp đồng khoảng 6 tháng nữa với Barca. Và trong khi đội bóng chủ quản chưa tìm được người thay thế, Valdes không muốn mọi chuyện rùm beng lên.

Từ chối lời mời hậu hĩnh của Barca, Valdes chắc chắn đến Monaco ảnh 2

Đến Monaco để giành suất bắt chính ở tuyển TBN? - Ảnh Getty.

Thực ra, Monaco là điểm đến không bất ngờ của Victor Valdes. Ngay từ mùa Hè, anh đã được đồn đoán sẽ gia nhập đội bóng này, thậm chí là có thể đến ngay từ mùa Hè năm 2013. Tuy nhiên cuối cùng Valdes chọn ở lại đến tháng Một, hoặc chậm nhất đến Hè năm 2014 mới gia nhập đội bóng công quốc.

Có thể nhìn quyết định của Valdes ở nhiều khía cạnh. Về tiền bạc, từ chối những lời đề nghị hậu hĩnh của Barca, nhưng Valdes cũng không tiếc, bởi Monaco sẵn sàng lót tay anh một khoản hậu hĩnh vì họ nhiều khả năng chỉ mua Valdes theo dạng CNTD. Về chuyên môn, rời Barca là sự lựa chọn dũng cảm của Valdes.

Thủ môn này đã nhiều năm vượt mặt Iker Casillas để giành Zamora (danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất La Liga). Nhưng ngay cả khi Casillas đang sa sút vì không được bắt thường xuyên ở CLB, Valdes vẫn không được HLV tuyển Tây Ban Nha Del Bosque chọn bắt chính trên đội tuyển. Ra đi để khẳng định mình là quyết định dũng cảm.

Theo H.Đ (TT&VH Online / Sport)

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.