Tử hình gã chồng cuồng sát

Theo cáo trạng, tối 2-11-2009, Phạm Vũ mang theo kéo và búa bửa củi đếnnhà ông Trần Thế Châu (SN 1948, là cha vợ Vũ). Lúc này, chị Trần Hoàng Tố Uyên, vợ Vũ, cùng với 2 con là Phạm Trần Thảo Nguyên (SN 2005) và Trần Phương Thảo Ngân (SN 2006) đang xem tivi.

Trần Khắc Chung (em trai chị Uyên) đang học bài.Thấy nhà đóng cửa, Vũ dùng búa phá cửa sổ chui vào và xông đến dùng búa bổ một nhát vào đầu bé Ngân, khiến bé chết tại chỗ. Vũ tiếp tục dùng búa đập vào đầu, cổ, mặt chị Uyên (đang mang thai khoảng 8 tháng).

Chị Uyên được dân địa phương đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Trong cơn cuồng sát, Vũ chạy bộ đến quầy tạp hóa của ông Châu ở làng Hol, xã Hà Bầu (huyện Đak Đoa) với mục đíchtìm giết luôn cha mẹ chịUyên. Lúc này, trong quầy tạp hóa của ông Châu chỉ có chị Trần Hoàng Tố Trinh (SN 1992, em ruột chị Uyên) và chị H’Duyên (SN 1992, bạn chị Trinh) đang ngủ trên giường. Vũ đẩy cửa bước vào, tưởng là bố mẹ vợ nên xông đến dùng kéo đâm tới tấp 2 người.

Do vết đâm trúng tay nên chị Trinh lăn xuống giường kêu la cầu cứu. Đâm người xong, Vũ đón xe vào TPHCM, lên Tây Ninh rồi trốn sang Campuchia.

Đến ngày 15-6-2011, Vũ trở về nhà ở TP Pleiku thì bị bắt theo lệnh truy nã của công an địa phương.Tại tòa, chị Uyên khai: Trước đây có thời gian Vũ đi tù, chị quan hệ với người đàn ông khác sinh ra cháu Ngân. Khi Vũ được tha tù, trở về, chị kể chuyện này và Vũ chấp nhận không nhắc đến. Sau đó Vũ đã xin phép bố mẹ chị Uyên cho 2 người được tiếp tục ở với nhau. Theo chị Uyên, trong thời gian chung sống, Vũrượu chè be bét và thường đánh đập chị.

Theo N.Đ.Hồng (NLĐ)