Tử hình kẻ sát hại dã man cô giáo

Tử hình kẻ sát hại dã man cô giáo ảnh 1
Ngày 26.4, TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động ở phường 5, Q.Gò Vấp, tuyên phạt Nguyễn Hữu Tú (ảnh) mức án tử hình về ba tội “giết người”, “cướp tài sản”, “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Từ Quảng Nam vào TP.HCM, Tú thuê nhà, mở tiệm in, quảng cáo, photocopy ở đường Lê Đức Thọ (phường 6, Q.Gò Vấp). Khoảng giữa tháng 4.2010, chị Trần Lê Hy A (29 tuổi, là giáo viên của một trường THCS ở Q.3, TP.HCM) tình cờ ghé tiệm của Tú in 5 hộp danh thiếp để chuẩn bị mở cửa hàng bán đồ thời trang da cá sấu. Đang trong lúc nợ nần chồng chất do cá độ bóng đá lại thấy chị A đeo nhiều trang sức nên Tú nảy sinh ý định cướp tài sản. Chiều 21.4, Tú gọi điện thoại cho chị A đến nhận danh thiếp. Khi chị A đang xem danh thiếp, Tú khống chế, đánh, trói tay chân, dùng băng keo bịt miệng rồi lục bóp lấy được 1 triệu đồng, 2 thẻ ATM và tháo hết nữ trang trên người nạn nhân. Chưa hài lòng với những gì cướp được, Tú liền tra khảo buộc chị A cung cấp mật mã của tài khoản thẻ ATM. Sau khi lấy được mật mã, Tú đánh nạn nhân bất tỉnh, lôi vào nhà vệ sinh rồi chạy ra máy ATM rút được thêm 500.000 đồng. Trở về tiệm, thấy chị A đã tỉnh đang cố vùng ra, tri hô nên Tú dùng dây siết cổ, chích điện nạn nhân đến chết. Sau đó, Tú đem xác phi tang. Gây án xong, Tú bán luôn số trang sức và chiếc xe máy hiệu Click của nạn nhân để lấy tiền tiêu xài, trốn ra Bắc. Đầu tháng 11.2010, Tú đến thuê trọ tại xã Cổ Nhuế, Từ Liêm, Hà Nội. Sau đó, Tú lấy tên giả là Tuấn, lên mạng Internet làm quen với chị Phạm Thị Hòa (22 tuổi). Tối 7.11.2010, Tú dùng xe máy của Hòa chở cô gái đi chơi chợ đêm Đồng Xuân. Trên đường về, Tú cố tình đánh rơi khẩu trang, bảo Hòa ngồi sau xuống nhặt giúp. Lợi dụng cơ hội này, Tú phóng xe bỏ chạy mang theo chiếc xe Wave của cô gái. Tú khai đã vứt biển số xe thật, lên mạng bán xe của Hòa lấy 6 triệu đồng. Sau 18 tháng lẩn trốn, Tú bị bắt giữ. Tại tòa, Tú khai khi siết cổ thấy chị A tắt thở, Tú dùng điện chích nạn nhân để tìm cách cứu nạn nhân giống như bác sĩ sốc điện nạn nhân chứ không muốn giết chết nạn nhân. Tuy nhiên, lời khai này của Tú không được chấp nhận vì nguồn điện dùng để sốc điện cứu người khác nguồn điện Tú dùng. Xét thấy hành vi của Tú là đặc biệt nghiêm trọng, không còn tính người nên HĐXX đã tuyên án tử hình đối với bị cáo. Theo Lê Nga (TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.