Tử hình kẻ trộm cắp, giết người tình

Nạn nhân trong vụ án là chị LTN, có quan hệ tình cảm với Quân từ năm 2010. Ngày 9-11-2012, Quân đột nhập vào nhà chị N. lấy trộm 5,3 triệu đồng và một điện thoại di động trị giá khoảng 1 triệu đồng. Chị N. nghi ngờ Quân, gọi điện thoại hỏi thì Quân thừa nhận có lấy tiền. Trưa 17-11-2012, chị N. điện thoại đòi tiền, Quân hẹn gặp tại một nhà trọ thuộc xã Đông Thắng. Đầu giờ chiều, Quân đến nhà trọ thuê phòng, mang theo một con dao. Quân vào phòng trọ được khoảng 15 phút thì chị N. vào. hai người xảy ra cự cãi, Quân đã dùng dao đâm, chém hàng chục nhát vào người chị N. khiến nạn nhân gục tại chỗ. Lúc này chủ nhà trọ nghe tiếng la chạy đến thì Quân tông cửa phòng bỏ chạy...

Theo tòa, hành vi phạm tội của Quân hết sức dã man, không thể giáo dục được nên cần loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.