Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi

Clip xét xử  lưu động vụ trộm chó tại xã Tân Thạnh Đông, Củ Chi, TP.HCM.

Ngoài ra, tòa cũng tuyên phạt bị cáo Lê Minh Hậu 12 năm tù giam và 10 năm tù giam đối với 2 bị cáo còn lại là Phạm Ngọc Thuận, Hồ Thanh An cùng với tội danh trộm cắp tài sản.
Ngay từ sáng sớm nay, mặc dù trời rất nắng nhưng rất đông người dân đến ngồi chật kín sân bóng tại ấp 3A để tham dự phiên tòa.

Bốn bị cáo này đã từng thực hiện rất nhiều vụ trộm chó trước đó.

Trong vụ án, bị cáo Hồ Văn Hiếu bị truy tố có khung hình phạt lên đến tử hình với tội danh giết người. Bị cáo Lê Minh Hậu vừa bị tòa xử 1 năm 6 tháng tù treo về tội cố ý gây thương tích, vẫn chưa được xóa án tích.

Đại diện VKS TP.HCM có tới hai VKS giữ quyền công tố.

Như Pháp Luật TP.HCM thông tin, băng nhóm trộm chó này gồm Phạm Ngọc Thuận, Hồ Thanh An và Lê Minh Hậu, do Hồ Văn Hiếu cầm đầu, thường xuyên đi trộm chó tại địa bàn huyện Hóc Môn, Củ Chi.

Theo phân công, Hiếu có nhiệm vụ mua dụng cụ chế tạo súng xung điện để bắn chó. An và Hậu điều khiển phương tiện chở đồng bọn đi săn bắt chó và tìm nơi tiêu thụ.

Chiều 14-6, Thuận rủ Hiếu, An và Hậu qua địa bàn Củ Chi trộm cắp chó. Sau khi bắn hạ, bắt trộm được ba con chó, nhóm Thuận lui về theo đường Nguyễn Kim Cương (ấp 10 xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi).

Cùng lúc này, ba anh Huỳnh Kim Bảo, Nguyễn Minh Phương và Phạm Nguyễn Quốc Hữu phát hiện nhóm này nên lấy xe máy truy đuổi. Bảo điều khiển xe chở theo Phương và Hữu áp sát xe của nhóm trộm chó, định dùng dao chém thì Hiếu cầm súng tự chế nhắm bắn vào đầu Bảo. Mũi tên sắt có xung điện bắn sượt trán Bảo, rơi trúng người Phương khiến nạn nhân bị điện giật chao đảo làm Bảo mất tay lái và ngã xe.

Ngay sau đó Bảo tử vong tại chỗ do chấn thương não, Hữu và Phương được đưa đi cấp cứu nhưng cũng tử vong vào tối cùng ngày. 

Ngày 16-6, cả ba bị cáo ra đầu thú. Trong đó Hiếu bị truy tố hai tội giết người và trộm cắp tại sản, các bị cáo còn lại bị truy tố tội trộm cắp tài sản.

Một số hình ảnh tại phiên tòa lưu động sáng nay 30-12:

Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi ảnh 1

Gia đình nạn nhân mang theo di ảnh con ra phiên tòa.

Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi ảnh 2

Các bị cáo được đưa ra trước vành móng ngựa.

Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi ảnh 3

Rất đông người dân đến tham dự phiên tòa

Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi ảnh 4

HĐXX đang làm thủ tục.


Tử hình kẻ trộm chó làm chết 3 người ở Củ Chi ảnh 5

Các bị cáo đang nghe VKS đọc cáo trạng. Hiếu đứng bìa phải (bị truy tố có khung hình phạt lên đến tử hình).