Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết

Tết Nguyên Đán đang đến dần ở khắp mọi nơi, đây là thời điểm thích hợp để bạn học hỏi một số món ăn truyền thống để có thể trổ tài vào dịp nghỉ Tết. Món giò thủ này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- Tai lợn: 1 chiếc

- Lưỡi lợn: 1 cái

- Mũi lợn: 1/2 cái

- Mộc nhĩ: 1 lạng

- Hạt tiêu: 1 thìa cafe

- Hành khô: 3 củ

- Dây (dùng để buộc giò)

- Lá chuối (lá rong): 3 lá

- Gia vị: mì chính, hạt nêm, nước mắm

Chế biến:

Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 1

Tai lợn, mũi lợn rửa sạch, thái miếng mỏng dài, lưỡi lợn chần qua với nước sôi, tuốt hết màng lưỡi và bóp qua với muối trắng, sau đó thái lát mỏng dọc theo chiều lưỡi. 

Mộc nhĩ rửa sạch bằng nước nóng, thái chỉ. Hành khô đập nát, phi thơm, sau đó lần lượt đổ tai lợn, mũi lợn, lưỡi lợn (đã thái) vào xào kĩ cho chảy ra hết phần mỡ, nêm chút gia vị cho vừa.

Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 2

Mộc nhĩ xào vào một chảo riêng cho săn lại, sau đó trộn đều mộc nhĩ vào hỗn hợp thịt thủ đã xào. Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm (để khi gói giò lá không bị rách).

 Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 3


Trải lá chuối ra mâm lớn, đổ phần hỗn hợp thịt thủ vào giữa tàu lá chuối, khéo léo gói lại (giống như gói bánh chưng dài).

Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 4

Lưu ý: phải gói giò lúc thịt vẫn còn nóng và làm thật nhanh tay. 

Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 5
Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 6

Tự làm giò thủ ăn chơi ngày Tết ảnh 7

Sau đó dùng vật nặng ép cho chặt cái giò đã gói sao cho phần mỡ chảy hết ra bên ngoài, càng ép chặt thì giò càng ngon. Có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Mỗi lần ăn có thể thái từng khoanh và lát thành những lát mỏng. Có thể ăn kèm với dưa chua hoặc dưa hành thì rất ngon.

Chúc các bạn thành công

Theo Eva

Sự kiện năm Tỵ trong sử xưa…

Sự kiện năm Tỵ trong sử xưa…

Năm Kỷ Tỵ 549, Triệu Quang Phục cầm quân từ đầm Dạ Trạch (Khoái Châu, Hưng Yên) tiến đánh giặc Lương, giành lại độc lập dân tộc.
Bánh khô mè Cẩm Lệ

Bánh khô mè Cẩm Lệ

Du khách đến Đà Nẵng thường chọn loại bánh lạ miệng này về làm quà, vừa ngon lại giá rẻ!
Vui tết ngon bổ rẻ

Vui tết ngon bổ rẻ

Đến... tết lại lên, chuyên mục Ăn tết ngon lành do chuyên trang Khoẻ & Vui phối hợp với khoa dinh dưỡng cộng đồng, trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM thực hiện, năm nay sẽ có một số thay đổi để giúp bạn đọc chuẩn bị cho gia đình một cái tết tiết kiệm, an toàn nhưng vẫn bảo đảm đủ dưỡng chất, ngon miệng.
Danh nhân tuổi Tỵ thời xưa…

Danh nhân tuổi Tỵ thời xưa…

TRIỆU THỊ TRINH: (ảnh) Sinh năm Ất Tỵ 225, quê Thanh Hóa, nữ anh hùng dân tộc. Giỏi võ nghệ, chí khí lớn, năm 248 lãnh đạo nhân dân nổi dậy, quyết tâm lật đổ ách đô hộ của giặc Ngô.
Làm đẹp nhờ hoa ngày Tết

Làm đẹp nhờ hoa ngày Tết

Ngày Tết thường có rất nhiều hoa tươi trang trí trong nhà, vì thế, bạn có thể tận dụng các loại hoa này để làm đẹp thay vì bỏ đi.