Từ Long An lên TP.HCM khám bệnh, 1 người nhảy xuống kênh Tàu Hủ

Đến trưa ngày 13-10, Đội Cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH- Công an TP.HCM đã tìm thấy thi thể nạn nhân mất tích dưới kênh Tàu Hủ và bàn giao cho địa phương lập hồ sơ, xử lý.

Từ Long An lên TP.HCM khám bệnh, 1 người nhảy xuống kênh Tàu Hủ ảnh 1
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP.HCM nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm người mất tích. Ảnh: HT

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 7 giờ 30 cùng ngày, đội Cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo có người mất tích dưới kênh Tàu Hủ (đoạn trước Bệnh viện Tâm thần, đường Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TP.HCM) nên điều phương tiện và hàng chục cán bộ chiến sĩ xuống lặn mò tìm kiếm.

Nạn nhân là anh NTL (38 tuổi, quê Long An). Theo anh T. (quê Long An) nạn nhân là người thân của mình.

Từ Long An lên TP.HCM khám bệnh, 1 người nhảy xuống kênh Tàu Hủ ảnh 2
Theo người thân, anh L. bị bệnh, đang làm thủ tục chữa trị thì băng qua đường, lao xuống kênh Tàu Hủ. Ảnh: HT

Vào sáng cùng ngày, anh T. đưa anh L. lên Bệnh viện Tâm thần để tái khám. Trong khi người thân đang làm thủ tục để vào khám bệnh thì anh L. chạy băng ngang đường Võ Văn Kiệt và lao xuống kênh Tàu Hủ mất tích.

Theo anh T. anh L. bị bệnh tậm thần hơn 10 năm nay, có vợ và một đứa con gái. Do bệnh tật, hoàn cảnh nên vợ và con gái đã bỏ đi, anh L. sống nương nhờ vào người thân.

Thời điểm giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, anh L. lên cơn nhưng không có thuốc để uống.

Sau khi được phép di chuyển từ Long An xuống TP.HCM khám chữa bệnh, người thân đã thuê xe đưa anh L. đi khám thì xảy ra vụ việc đau lòng.