Từ ngày 12-1, TP.HCM mở bán vé xe Tết, giá tăng tối đa 60%

Sáng 22-12, ông Tạ Chương Chín, Phó giám đốc Công ty CP Bến xe miền Đông, cho biết hiện bến xe đã triển khai các phương án phục vụ hành khách, xây dựng giá vé, trong đó giá vé tăng không quá 60% so với ngày thường.

Ông Chín cho biết thêm, bến xe bắt đầu phục vụ hành khách từ ngày 2-2 đến ngày 21-2-2021 (nhằm ngày 21-12 đến 10-1 âm lịch).

Riêng các tuyến xe đi đến các tỉnh thuộc khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và ngược lại, thời gian phục vụ sớm hơn 10 ngày và bắt đầu từ ngày 22-1-2021.

Dự báo lượng hành khách sẽ bắt đầu tăng vào ngày 5-2 đến ngày 10-2 (nhằm ngày 24 đến ngày 29-12 âm lịch). Dự kiến bố trí phương tiện (xe chạy hợp đồng, xe du lịch, xe tăng cường lệch tuyến) tăng cường trong thời gian phục Tết số lượng dự kiến 450 xe với 18.355 chỗ.

mua-ve-tet
Từ ngày 12-1, Bến xe miền Đông sẽ bán vé xe Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

Bến xe sẽ bán vé từ ngày 12-1 đến hết ngày 7-2-2021 (nhằm ngày 30-11 đến hết ngày 26-12 âm lịch). Thời gian bán vé trực tiếp tại quầy từ 5 giờ đến 19 giờ hàng ngày (kể cả thứ Bảy, Chủ nhật).

Trong thời gian phục vụ tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Công ty CP Bến xe miền Đông kiến nghị Sở GTVT TP.HCM và UBND quận, huyện liên quan tiếp tục giải quyết cho xe đậu tạm chờ tài tại vị trí thuận lợi. Đồng thời, thống nhất với các Sở GTVT địa phương kế hoạch tăng cường phương tiện giải tỏa hành khách.

Bên cạnh đó, Bến xe kiến nghị các cơ quan quản lý kiên quyết xử lý nghiêm và triệt để nạn “xe dù, bến cóc”, “xe trá hình”. Theo ông Chín, đây là nguyên nhân các xe không vào bến hoạt động vì khi “chạy dù” thì giá vé tự thỏa thuận (thường thì cao hơn giá vé tại bến rất nhiều).

Ngoài ra, việc này không bị ràng buộc như khi hoạt động tại bến và không bị kiểm tra về thực hiện các quy định của ngành như kiểm tra giấy tờ phương tiện và người lái trước khi cho đăng tài bán vé.

Hai hành trình dự phòng giải tỏa ùn tắc

Hành trình 1:

Bến xe Miền Đông - Quốc lộ 13 - Đường Phạm Văn Đồng - Quốc lộ 1 — Xa lộ Hà Nội - Đường DI (khu công nghệ cao) - Đường D2 (khu công nghệ cao) - Đường Võ Chí Công — Đường cao tốc TP.HCM- Long Thành-Dầu Giây.

Hành trình 2:

Bến xe Miền Đông - Quốc lộ 13 - Đinh Bộ Lĩnh  - Bạch Đằng - Ngã tư Hàng Xanh - Điện Biên Phủ - Xa lộ Hà Nội - Mai Chí Thọ - Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành-Dầu Giây.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.