Tự thiêu vì không tiền mua đồng phục

Tự thiêu vì không tiền mua đồng phục ảnh 1

Bé Kamran ao ước có được bộ đồng phục truyền thống như bạn bè - Ảnh: Stock Image

Bé Kamran Khan, 13 tuổi, giành được học bổng của một trường tư tại địa phương nhờ học giỏi. Trong nhiều ngày cậu bé đã nài nỉ mẹ may bộ đồng phục truyền thống để đến trường như các bạn cùng trang lứa. Nhưng gia đình Kamran quá nghèo. Bị mẹ đánh, Kamran đã mua xăng và châm lửa tự thiêu. Cậu bị bỏng 65% cơ thể và qua đời tại bệnh viện.

Theo Ngân hàng Thế giới (WB), khoảng 60% trong tổng số 170 triệu người dân Pakistan có thu nhập ít hơn 2 USD/ngày. Khoảng 50% trẻ em độ tuổi từ 6-16 mù chữ.

Theo Đông Phương (TTO / Daily Mail)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.