ANH:

Tự thú của người ăn cắp tinh trùng giữa đêm

"Tôi đã ăn cắp con giống của chồng lúc nửa đêm", Liz nói.

Liz kể, bất cứ ai gặp tôi hoặc đọc những gì tôi viết đều nghĩ rằng tôi không thích trẻ con và không bao giờ muốn làm mẹ. Thực vậy, suốt từ khi tôi trưởng thành, có con là điều xa vời nhất trong suy nghĩ của tôi.

Tôi muốn có sự nghiệp, sự tự do, một ngôi nhà xinh xắn và phom người đẹp. Là một người theo thuyết nam nữ bình quyền, tôi không hợp với túyp phụ nữ điển hình. Tuy nhiên, vào những năm cuối cùng của tuổi 30, tôi quyết định, nếu không có con sớm, việc đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra. Tôi đã đi tới một thời điểm trong cuộc đời mà ở đó tôi quyết định sẽ lập gia đình cho dù bạn trai tôi lúc đó là người hoàn toàn không phù hợp. Tôi cho rằng, tôi có thể thay đổi anh ấy.

Tự thú của người ăn cắp tinh trùng giữa đêm ảnh 1

(Ảnh phải - nhà báo Liz Jones và chồng)

Bạn trai tôi sống với cha mẹ trước khi chuyển về ở cùng tôi, anh ấy kiếm được rất ít tiền. Tôi làm việc cho một tờ báo và khá là tham vọng. Anh ấy là người thoải mái, không trịnh trọng, tôi thì ngược lại. Tôi đã sẵn sàng có một đứa con, anh ấy thì không.

Tuy nhiên, tôi vẫn kiên nhẫn với Trevor. Tôi cho rằng nếu chia tay, tôi không thể kiếm ngay được một người bạn trai khác để thay thế khi mà số trứng của tôi đang giảm nhanh chóng.

Trevor rất cẩn trọng. Anh ấy không tin tôi đã uống thuốc tránh thai và khăng khăng sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ. Do Trevor không cho thứ tôi muốn, tôi quyết định ăn cắp nó. Tôi chọn cách ăn cắp tinh trùng của Trevor vào lúc nửa đêm. Tôi nghĩ, đó là quyền của tôi vì anh ấy sống với tôi và tôi đã mua rất nhiều đồ ăn cho Trevor.

Vụ đánh cắp rất dễ thực hiện. Một đêm, sau khi quan hệ, tôi lấy bao cao su đã sử dụng và trốn vào phòng tắm. Tôi đã làm những gì phải làm. Được rồi.

Tuy nhiên, nỗ lực thụ thai của tôi với Trevor không thành công và ngay sau đó, tôi và anh ấy đã chia tay. Nhưng giấc mơ làm mẹ của tôi vẫn dai dẳng và tôi đã chọn những cách tương tự, bí mật để thực hiện mục tiêu với những người bạn trai tiếp theo. Do tôi đã gần 40 tuổi, tình hình càng trở nên cấp bách. Sau đó, tôi kết hôn, song chồng tôi trẻ hơn tôi 14 tuổi và anh ấy nói rằng chưa sẵn sàng để có con.

Hiện giờ, khi đã ở trong độ tuổi 50, tôi cam chịu tình trạng không có con. Nhưng tôi đã học được rằng lẽ ra tôi nên trung thực với những người tình cũ về ước muốn làm mẹ của mình. Tôi biết rằng không phải mọi phụ nữ đều sẵn lòng thực hiện một hành động quyết liệt như tôi song tôi ngờ rằng nhiều người sẽ dùng các biện pháp tinh tế hơn, ít bị phát hiện hơn.

Liz Jones thừa nhận, "không phải mọi phụ nữ ở vị trí của tôi đều chọn cách cực đoan. Tuy nhiên, tôi tin rằng bất cứ một người đàn ông nào khi quan hệ tình cảm với một phụ nữ cuối 30 đầu 40 tuổi rằng nên cẩn trọng vì người phụ nữ đó có thể coi họ là công cụ để sinh sản bất kể trước đây cô ấy phản đối việc làm mẹ như thế nào chăng nữa".

Theo Lê Nguyễn (VNN / DailyMail)

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

Biết gì về 'quiet hiring' - xu hướng tuyển dụng năm 2023?

(PLO)- Trong bối cảnh kinh tế thế giới dần phục hồi sau đại dịch COVID-19 và có dấu hiệu suy thoái, "quiet hiring“ (tạm dịch "tuyển dụng thầm lặng”) được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tuyển dụng trong năm 2023.