Từ TP.HCM về quê sinh con gái nặng tới 5,5 kg

Ngày 20- 10, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết đã đỡ đẻ thành công cho chị Nguyễn Thị Hương (33 tuổi, công tác tại TP.HCM) mẹ tròn con vuông. Bé gái nặng tới 5,5 kg trong niềm vui sướng của sản phụ Hương, gia đình và kíp trực.

Từ TP.HCM về quê sinh con gái nặng tới 5,5 kg ảnh 1
Bé gái lọt lòng mẹ nặng 5,5 kg được mẹ sinh thường. 

Khi quyết định về quê (xã Nghĩa Đồng, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) sinh con, chị Hương được người thân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ chờ chuyển dạ sinh con, chị mong muốn được sinh thường. Kíp trực của khoa CSSK Sinh sản đã khám, tiên lượng cuộc sinh và quyết định cho sinh thường.

Từ TP.HCM về quê sinh con gái nặng tới 5,5 kg ảnh 2
Chị Nguyễn Thị Hương vui mừng cùng con gái.

Đến 4 giờ 45 sáng 20-10, chị Hương lên bàn sinh và kíp trực đã đỡ đẻ thành công. Các y, bác sĩ của khoa CSSK Sinh sản cho biết chưa bao giờ thấy đứa trẻ nào khi chào đời đã lớn, nặng như con của chị Hương.

Theo BS Giản Viết Hợp (khoa CSSK Sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ), sản phụ Hương mang thai 38 tuần năm ngày, tiền căn sinh con to. Chị Hương cho biết lần trước chị sinh con ở TP.HCM, con lọt lòng cũng nặng 4,8 kg.

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

Chiếc nón bảo hiểm, quả bóng độc nhất vô nhị của cụ ông U80 ở Bình Dương

(PLO)-  Bằng tình yêu mãnh liệt với bóng đá nước nhà, ông Bùi Quang Minh (ngụ tỉnh Bình Dương) đã tạc tượng chân dung Huấn luyện viên Park Hang-seo, Bầu Đức cùng các cầu thủ Việt Nam,… trên một quả bóng khổng lồ, như một lời cảm ơn gửi đến những người đã cống hiến hết mình vì nền bóng đá Việt Nam.