Tử vong vì uống rượu thuốc

Được biết, mọi người uống rượu thuốc tự ngâm bằng một loại cây mọc hoang trên rừng để bổ thận, tráng dương nên mới ngộ độc.

Lời bàn: Đây là tình trạng ngộ độc rượu thường gặp. Nguyên nhân có thể do ngộ độc rượu cuốc lủi hoặc do các vị thuốc trong rượu.Ở các miền quê thường nghe đồn loại cây nọ, loại cây kia có tác dụng tốt nên tự ý ngâm rượu để uống. Tuy nhiên, có thể nó tốt, nhưng phải hàm lượng như thế nào, kết hợp với vị thuốc nào và những người nào được sử dụng.

Đây là bài học cho nhiều người phải cẩn thận, dùng sản phẩm khi đã được công nhận và chứng minh, đối với thuốc phải có sự chỉ định của bác sĩ, dù là thuốc bổ.
   
Theo ThS.BS Nguyễn Thị Hằng (Bee.net)


Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.