Tuồn khô khỉ, chồn, cáo mốc, thối từ Trung Quốc vào Việt Nam

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện gần 180 thùng đựng các loại bia, rượu, nước ngọt, sữa tươi, xì dầu, gia vị và dầu ăn. Ngoài ra, xe này còn vận chuyển 50 kg khô thịt khỉ, chồn, cáo, gà đã lên mốc, thối rữa; bảy thùng chân gà, ba thùng ớt và 17 tấn khoai tây. Qua điều tra ban đầu, số bia rượu, thực phẩm trên đều nhập lậu từ Trung Quốc.

Tài xế cho biết lượng hàng này được vận chuyển từ Quảng Ninh vào TP.HCM để tiêu thụ. Trong gần hai tháng qua, tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện bốn vụ vận chuyển thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc.

LUẬN NGỮ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.